Liên đoàn lao động huyện Quế Võ triển khai nhiệm vụ năm 2021

21/01/2021 14:30 Số lượt xem: 172

Chiều ngày 20/11, Liên đoàn lao động huyện Quế Võ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo một số ban ngành của huyện; các đồng chí trong BCH, ủy viên ủy ban kiểm tra LĐLĐ  huyện; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở trong toàn huyện đã tới dự.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, Liên đoàn lao động huyện đã chủ động phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động vì quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. LĐLĐ huyện đã vận động thành lập được 3 Công đoàn cơ sở ngoài quốc doanh, kết nạp mới 5 đoàn viên, giới thiệu 87 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xét và kết nạp vào Đảng. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động đã được quan tâm. Nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020, Liên đoàn lao động huyện đã trao tặng 144 vé tàu xe cho công nhân xa nhà về quê ăn tết với số tiền gần 29 triệu đồng, tặng 110 xuất quà cho công nhân lao động nghèo trị giá gần 84 triệu đồng. Duy trì có hiệu quả Quỹ quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 160 triệu đồng cho 2 công đoàn cơ sở xã Việt Hùng và Phù Lãng có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế. Trong thời điểm dịch Covid 19 bùng phát, Liên đoàn lao động huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực. Đã phát miễn phí trên 5000 khẩu trang kháng khuẩn, tặng 1.500 khẩu trang vải, 2.500 khẩu trang y tế, 200 kính chống giọt bắn cho các y, bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch. Quyên góp ủng hộ đồng bào Miền trung bị lũ lụt với số tiền trên 31 triệu đồng cùng nhiều quần, áo, sách vở... Với những kết quả đạt được, qua đánh giá, xếp loại cuối năm đã có 96 % đơn  dị hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả của LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở  đã đạt được trong năm 2020, mong muốn trong thời gian tới, LĐLĐ huyện  tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, UV BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh trao kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và hoa chúc mừng cho đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quế Võ

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, UV BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh trao tặng cờ đơn vị suất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020 cho Liên đoàn lao động huyện Quế Võ

Nhân dịp này các tập thể và cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020, được  nhận kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bằng khen củaLĐLĐ tỉnh Bắc Ninh và Liên đoàn lao động huyện khen thưởng. Liên đoàn lao động huyện được Liên đoàn lao động Tỉnh tặng cờ đơn vị suất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020 và tổ chức trao tặng vé tầu xe cho công nhân lao động về quê ăn tế nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh và huyện Quế Võ trao tặng vé tầu xe cho công nhân lao động về quê ăn tế nguyên đán Tân Sửu 2021

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)