Quế Võ phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý năm 2020

03/02/2020 08:16 Số lượt xem: 96

Ngày 30/01, tại thôn Mao Yên, xã Phượng Mao, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Quế Võ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý năm 2020.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Xuyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hiển - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đơn vị của Trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn; Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban, ngành, đoàn thể, các thôn của xã Phường Mao cùng với các thầy cô giáo và học sinh các nhà trường của xã Phương Mao.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ trồng cây xanh tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Mao Yên, xã Phượng Mao.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, cứ mỗi độ tết đến xuân về, nhân dân ta lại tổ chức ngày hội “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tết trồng cây đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Trong năm 2020, toàn huyện Quế Võ phấn đấu trồng 25.000 cây các loại, riêng trong đợt phát động tết trồng cây năm nay, toàn huyện thực hiện trồng trên 3.000 cây các loại. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Quế Võ cùng cán bộ, công chức, viên chức, các cháu học sinh đã ra quân trồng cây xanh tại khu vực khuôn viên nhà văn hóa thôn Mao Yên, xã Phương Mao. Thông qua Lễ phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý năm 2020, nhằm đẩy mạnh phong trào trồng cây, trồng rừng, tạo không khí thi đua lao động, sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân trong huyện ngay từ những ngày đầu xuân. Bên cạnh đó, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Văn Dương - Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)