Quế Võ tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid 19

06/01/2021 14:00 Số lượt xem: 218

Thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19. Chiều ngày 5/1, UBND huyện Quế Võ - Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện đã tổ chức hội nghị chỉ đạo về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị; cùng sự có lãnh đạo một số Phòng, ban của huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo, phòng chống dịch Covid 19 huyện đã tăng cường vai trò trong chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát dịch bệnh Covid 19. Cùng với đó huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên Cổng thông tin điện từ, Đài phát thanh huyện Đài truyền thanh các xã, thị trấn và in ấn các từ rơi, pa nô, áp phích. thường xuyên cập nhật thông tin của Ban chỉ đạo các cấp, các thông báo khẩn, tổ chức rà soát cách ly y tế kịp thời. Đảm bảo hiệu quả trong thực thi các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Bá Quân, UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong thời gian tới, để đảm báo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện đã chỉ đạo cho các cấp, các ngành, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn khẩn trương tái khởi động lại các biện pháp phòng, chống dịch. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; đặc biệt quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương. Chỉ đạo các lực lượng thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm về quy định trong phòng, chống dịch. Vận động nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19;  Đồng thời tiếp tục thực hiện các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ nhân dân và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục phát triển./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)