Quế Võ tổng kết công tác chỉ đạo đại hội cơ sở Nhiệm kỳ 2020 - 2025

07/07/2020 16:05 Số lượt xem: 542

Chiều ngày 6-7, Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Võ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo đại hội cơ sở, Nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Phùng Đức Chiến, UVBTV, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí trong tổ công tác của tỉnh; đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Xuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Pha, UV BTV Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chi Nguyễn Bá Quân, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí Huyện ủy viên; các đồng chí là Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc; các đồng chí trong tổ công tác của Huyện ủy và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 83-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về kế hoạch Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Quế Võ đã tập trung lãnh, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội, đảm bảo theo đúng thời gian, kế hoạch đề ra. Văn kiện đại hội được các chi, đảng bộ chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định. Công tác nhân sự thực hiện đúng quy trình, xây dựng đề án nhân sự có cơ cấu hợp lý. Nội dung, hình thức đại hội được các chi, đảng bộ chuẩn bị kỹ. Chương trình đại hội được xây dựng chi tiết, cụ thể, phân bổ thời gian tương đối hợp lý. Ban Thường vụ Huyện ủy đã Chỉ đạo xã Cách Bi tổ chức Đại hội điểm, từ đó rút kinh nghiệm cho các chi Đảng bộ về sau. Từ ngày 26/2 đến ngày 18/6/2020, 47/47 chi, đảng bộ trực thuộc đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kết quả đại hội, các chi, đảng bộ cơ sở bầu cấp ủy khóa mới theo đúng phương án nhân sự của Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt, kết quả bầu cử đạt tỷ lệ tín nhiệm cao. Đã có 349 cấp ủy viên được bầu, giảm 11 đồng chí so với nhiệm kỳ trước. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự Bí thư cấp ủy khóa mới đúng theo quy định và được tín nhiệm cao. Việc tổ thức bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên được thực hiện đúng Quy chế bầu cử trong đảng. Bầu 230 đại biểu chính thức và bầu được 47 đại biểu dự khuyết, đảm bảo đủ số lượng, tiêu chuẩn, cơ cấu theo Quyết định phân bổ của Huyện ủy. Về dự và phát biểu, đồng chí Phùng Đức Chiến, UVBTV, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả mà Huyện ủy Quế Võ đã đạt được trong công tác chỉ đạo Đại hội các chi, Đảng bộ trong huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời đồng chí đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở của Ban thường vụ Huyện ủy Quế Võ. Qua quá trình hướng dẫn, chỉ đạo, theo dõi giám sát, nhìn chung việc tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở cơ bản thực hiện đúng yêu cầu, nội dung, đảm bảo chất lượng, góp phần tạo nên thành công của Đại hội.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, kết quả tổ chức thành công đại hội cho thấy sự đoàn kết nội bộ rất cao và nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ cán bộ, đảng viên. Thời gian tới, các chi, đảng bộ hoàn chỉnh dự thảo văn kiện và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025; xây dựng quy chế làm việc của ban chấp hành; kiện toàn các chức danh của HĐND, UBND… Đối với các ban ngành của huyện, chuẩn bị chu đáo công tác nhân sự, văn kiện, hậu cần và công tác tuyên truyền, đảm bảo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX được thành công tốt đẹp, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các tổ chức Đảng, các cấp, các ngành cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội theo kế hoạch của Ban Tuyên giáo cấp ủy các cấp, gắn với Triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của các địa phương và của huyện năm 2020. Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện, lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện mục tiêu kép và đảm bảo tăng trưởng kinh tế vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Phát động các phong trào thi đua yêu nước trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, thi đua lập thành tích chào mừng hướng về Đại hội với những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội Chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng tình cảm tư tưởng cán bộ Đảng viên và nhân dân. Kịp thời phát hiện và giải quyết ngay những vấn đề phát sinh, coi trọng việc giải quyết khiếu nại tố cáo ngay từ cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, hay lợi dụng để tuyên truyền chống phá gây mất ổn định, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, trước và trong thời gian diễn ra Đại hội. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, nâng cao hiệu quả hoạt động chính quyền Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 giữ vững Đảng bộ huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen của Ban thường vụ Huyện ủy cho các cập thể đã có thành tích trong công tác chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Hoàng Minh Xuyên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác chỉ đạo Đại hội

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và các cá nhân có thành tích tốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025./.

Văn Dương (Đài PT Quế Võ)