Quế Võ vững tin bước vào năm học mới 2020 - 2021

16/09/2020 15:42 Số lượt xem: 415

Năm học 2020 - 2021 đã bắt đầu, niềm vui náo nức đang hiện lên trong ánh mắt, nụ cười của hàng ngàn giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện Quế Võ. Ngay từ những ngày đầu của năm học mới, thầy và trò các nhà trường trong huyện đang tích cực thi đua dậy tốt - học tốt, góp phần phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đã đề ra.

Việc biểu dương khen thưởng kịp thời sẽ là nguồn động lực để các đơn vị trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ quyết tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học mới.

Trong năm học 2019 - 2020 vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện, quyết định nhiều chủ trương, chính sách nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện. Quy mô trường lớp học tiếp tục được mở rộng và bố trí hợp lý, đáp ứng nhu cầu học tập, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được duy trì và giữ vững. Đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, triển khai hiệu quả việc dậy và học trên truyền hình và trực tuyến. Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong trường học. Đầu tư kinh phí để kiên cố hóa trường học, xây trường trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học, bậc học. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dậy tốt học tốt”, nâng cao chất lượng cải cách hành chính.

Quang cảnh tiết học môn Toán tại lớp 9A trường THCS Đào Viên.

Được biết trong năm học 2020 - 2021 trường THCS Đào Viên có 725 em học sinh ở 18 lớp học. Trong những năm qua nhà trường luôn tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học theo hướng thực chất trong đó chú trọng tới việc nâng cao chất lượng đào tạo mũi nhọn và đại trà, rèn luyện kỹ năng sống và khả năng học tập, sáng tạo của từng giáo viên và học sinh nhờ vậy mà chất lượng giáo dục ngày càng tăng, số học sinh giỏi năm sau đều cao hơn năm trước, Năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh giỏi chiếm 27,16%, nhà trường là một trong những tốp đầu toàn huyện về tỷ lệ học sinh đỗ vào trường THPT với kết quả bình quân 31,57 điểm, xếp thứ 1/21 trường đại trà trong huyện. Phát huy thành tích đó trong năm học này nhà trường chỉ đạo đổi mới dạy học phải kết hợp chặt chẽ với các hoạt động giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức cũng như thể chất cho học sinh, đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19 cho giáo viên và học sinh của nhà trường.

Cơ sở vật chất trường Tiểu học Mộ Đạo được đầu tư xây dựng khang trang.

Đối với trường Tiểu học Mộ Đạo, được  sự quan tâm của nhà nước và ngành giáo dục đào tạo huyện, năm học mới này  trường đã được xây mới 12  phòng học và tu sửa lại một số công trình như: nhà vệ sinh, nhà xe, mua sắm thêm một số trang thiết bị dạy và học với tổng kinh phí đầu tư gần 6 tỷ đồng. Bên cạnh việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thời gian qua thực hiện chương trình đổi mới giáo dục phổ thông, 100% cán bộ quản lý và  giáo viên lớp 1 trong trường đã được đi bồi dưỡng nâng cao kiến thức về phương pháp dạy học mới. Với quy mô cơ sở vật chất khá đồng bộ hiện đại cùng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên ngay khi bước vào năm học mới tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong trường đã rất hứng khởi cùng phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt.

Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại các trường học trên địa bàn huyện Quế Võ được tổ chức trang trọng và đảm bảo an toàn phòng dịch.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, phối hợp với các trường tiến hành rà soát lại cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy học của nhà trường. Hiện trên 99,9% trường lớp học của toàn huyện đã được kiên cố hóa. Đội ngũ giáo viên cũng được ổn định về số lượng, chất lượng đạt chuẩn và trên chuẩn , huyện cũng đã bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, thực hiện  chương trình đổi mới giáo dục phổ thông đối với lớp 1. Bên cạnh đó ngành cũng đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là tăng cường thực hiện vệ sinh trường lớp, cảnh quan môi trường. bảo đảm an toàn về sức khỏe, tinh thần cho giáo viên và theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để duy trì nề nếp dạy học. Với việc chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho năm học cùng với sự nỗ lực của giáo viên và học sinh các nhà trường, tin chắc rằng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Võ sẽ hoàn thành xuất sắc năm học 2020 - 2021./.

Văn Dương (Đài Phát thanh Quế Võ)