Quế Võ xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

02/02/2021 08:00 Số lượt xem: 240

Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, huyện Quế Võ đã chỉ đạo các địa phương trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trong đó có các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Một số trường hợp không thực hiện đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại xã Phương Liễu

Một trong những biện pháp phòng, chống dịch quan trọng, có hiệu quả cao là đeo khẩu trang, nhất là ở những nơi đông người, nơi công cộng. Tuy nhiên, trên địa bàn xã Phương Liễu vẫn còn một số trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng. Thời gian qua các thôn trên địa bàn xã đã triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân, khi có người vi phạm, lực lượng chức năng nhắc nhở là chính, chỉ xử lý vi phạm đối với những hành vi cố tình, chống đối. Theo đó, toàn xã đã nhắc nhở 297 trường hợp và xử phạt tiền 23 trường hợp không đeo khẩu trang. Tại xã Phượng Mao, cùng với việc tổ chức triển khai thực hiện và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã còn chỉ đạo đẩy mạnh việc tuyên truyền xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Song, vẫn có những trường hợp cố ý vi phạm, lực lượng chức năng của xã đã xử phạt 10 trường hợp với tổng số tiền 10 triệu đồng; đồng thời nhắc nhở, giải tán các đám đông và tổ chức ký cam kết tạm dừng hoạt động đối với 120 cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Lực lượng chức năng xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại Phương Liễu

Tính đến 09h00 ngày 01/02/2021, các địa phương trên địa bàn huyện Quế Võ đã tiến hành kiểm tra và nhắc nhở 1.468 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người; trong đó, lập biên bản vi phạm 221 trường hợp và xử phạt tiền theo quy định đối với 83 trường hợp. Các địa phương trong huyện có nhiều trường hợp không đeo khẩu trang bị xử phạt gồm: Phương Liễu 23 trường hợp, Ngọc Xá 18 trường hợp, thị trấn Phố Mới 12 trường hợp, Phượng Mao 10 trường hợp… Để đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quế Võ tiếp tục chỉ đạo các địa phương tuyên truyền đến người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước nguy cơ dịch bệnh, thực hiện thông điệp nguyên tắc 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế). Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đông người. Cùng với đó, chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch, kiên quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm để ngăn chặn nhằm bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn đối với sức khỏe của nhân dân trên địa bàn huyện./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)