Tuổi trẻ Quế Võ với các hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên năm 2020

31/03/2020 16:26 Số lượt xem: 177

Hòa chung khí thế thi đua của tuổi trẻ hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020, trong những ngày tháng 3, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Quế Võ đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Việc cấy lúa giúp gia đình có thanh niên nhập ngũ đã trở thành hoạt động lan tỏa tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Quế Võ.

Với chủ đề “Thanh niên Quế Võ tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Tháng Thanh niên năm 2020 được  Huyện đoàn Quế Võ tổ chức nhằm tạo đợt thi đua sôi nổi của thanh niên bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quế Võ lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 - 2025; kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) và triển khai thực hiện 6 Kết luận, 10 Đề án của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa 11, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng thời, tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thanh niên; bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Đối với các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020, Huyện Đoàn Quế Võ yêu cầu các cơ sở Đoàn trực thuộc triển khai sâu rộng, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, đồng thời phù hợp với chương trình hoạt động và nhu cầu của từng địa phương, đơn vị.

Huyện Đoàn Quế Võ đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Quế Võ đã chỉ đạo các cơ sở không tổ chức lễ ra quân, khởi động tháng thanh niên có tụ tập đông người. Thay vào đó, chú trọng triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Theo đó, Huyện đoàn Quế Võ đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Tuổi trẻ Quế Võ đã phát miễn phí được 1.000 khẩu trang và 1.000 dung dịch rửa tay sát khuẩn, góp phần cùng cộng đồng phòng, chống dịch.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Việt Hùng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện trong Tháng Thanh niên năm 2020.

Cũng trong Tháng Thanh niên năm 2020, Huyện Đoàn Quế Võ đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tổ chức các chuỗi hoạt động theo chủ đề đã thu hút các đoàn viên thanh niên tham gia với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Tiêu biểu như các hoạt động về môi trường xanh, nhiều cơ sở đoàn đã tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” trọng tâm là các hoạt động vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy; đăng ký đảm nhận “Đoạn đường Thanh niên tự quản”… Cùng với đó, mỗi cơ sở Đoàn trực thuộc đã đồng loạt tổ chức “Công trình Thanh niên” chào mừng Đại hội Đảng các cấp bằng các hoạt động, việc làm cụ thể được Huyện Đoàn Quế Võ và cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương ghi nhận... Nhiều cơ sở Đoàn có các hoạt động sáng tạo trong việc gắn công tác Đoàn với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, tiêu biểu là Đoàn Thanh niên các xã: Việt Hùng, Châu Phong, Bằng An, Đại Xuân…

Tuổi trẻ Công an huyện Quế Võ về cơ sở hỗ trợ làm giấy Chứng minh nhân dân cho người cao tuổi tại xã Mộ Đạo.

Với sự năng động, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện Quế Võ trong thời gian qua, đặc biệt là trong Tháng Thanh niên năm 2020 đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Qua đó, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần Thanh niên có, việc gì khó có Thanh niên” góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà xây dựng quê hương Quế Võ anh hùng ngày càng giàu mạnh./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)