03/02/2021 15:30 Số lượt xem: 228

Chiều ngày 02/02, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì điểm cầu tỉnh.

Hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Quế Võ

Tại điểm cầu huyện Quế Võ, dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; Các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND huyện; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo của huyện và Trưởng Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu ý kiến tại điểm cầu huyện Quế Võ

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh, từ ngày 28/01 đến nay, Bắc Ninh phát hiện 3 ca mắc Covid-19 là các bệnh nhân số 1565, 1652 và 1702 có địa chỉ tại thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Toàn tỉnh có 74 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, 164 trường hợp cách ly tại cơ sở tập trung tại Trung đoàn 833, 176 trường hợp cách ly tại các khách sạn và hơn 2.100 trường hợp đang cách ly tại nhà. Toàn tỉnh đã xác định 196 trường hợp F1, hơn 1.700 trường hợp F2, hơn 6.000 trường hợp F3; Lấy 2.858 mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2; Rà soát, thống kê trên 1.900 người đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh và Sân bay Quốc tế Vân Đồn. Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh và đại diện huyện, thị xã, thành phố đã cho ý kiến về những giải pháp nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh phát biểu kết luận hội nghị trực tuyến tại điểm cầu của tỉnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ghi nhận việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của các ngành, các cấp, các địa phương trong tỉnh; Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid - 19, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương trong tình phải đặt công tác chống dịch ở mức, mức độ cao nhất, mục tiêu hàng đầu là dập dịch nhanh, không để dịch bệnh lây lan.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Quế Võ.

Sau phát biểu kết luận tại hội nghị trực tuyến của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, tại điểm cầu huyện Quế Võ, đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm nội dung kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Quế Võ./.

Quang Hòa (Đài Phát thanh Quế Võ)