Để tai nạn giao thông không còn là nỗi đau

26/11/2019 09:23 Số lượt xem: 307

Tai nạn giao thông để lại hậu quả hết sức đau thương có những người mãi mãi ra đi hay phải mang thương tật suốt đời. Không những vậy nó còn để lại nỗi ám ảnh thường trực đối với những người thân ở lại, Nhân dịp ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, ngày 19/11 lãnh đaọ Ban ATGT huyện đã đến thăm hỏi động viên, chia sẻ nỗi đau với các gia đình nạn nhân.

Kể từ khi người con trai duy nhất là Dương Công An Đông sinh năm 1995 thôn Doãn Thượng xã Xuân Lâm  tử nạn trên đường đi làm về do TNGT hơn 1 năm khi 2 người con sinh đôi mới được 3 tháng tuổi, căn nhà nhỏ của gia đình bà bà Nguyễn Thị Tú mẹ của nạn nhân trở lên buồn bã, vắng vẻ. An Đông là lao động chính, trụ cột trong gia đình nay không còn nữa, mọi khó khăn vất vả lại dồn cả lên vai người vợ trẻ một mình nuôi 2 con nhỏ, gia đình thuộc diện hộ nghèo trong xã. Cũng như anh Đông, anh Lưu Văn Việt sinh năm 1993 ở thôn Thuận An xã Trạm Lộ cũng bị tai nạn giao thông khi đang trên đường đi làm về. Anh Việt cũng là lao động chính trong gia đình có vợ và 3 con nhỏ. Từ khi bị tai nạn đến nay anh vẫn đang phải cấy mô não tại bệnh viện Việt Đức chờ sức khỏe đảm bảo để tiếp tục điều trị. Mọi khó khăn vất vả lại đồn cả lên vai người vợ trẻ và những người thân trong gia đình. Trên đây chỉ là 2 trong số nhiều trường hợp gia đình có người thân không may bị TNGT. Những người may mắn thì bình phục có thể lao động, sinh hoạt bình thường trở lại nhưng có những người đã ra đi mãi mãi hoặc phải mang thương tật suốt đời. Theo thống kê của Ban An toàn giao thông huyện, từ đầu năm đến nay toàn huyện sảy ra 6 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7 người. Để giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, từ đầu năm đến nay Ban ATGT các cấp đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông như: Chỉ đạo lực lượng công an huyện, các xã, thị trấn triển khai nhiều nội dung theo các chuyên đề để tăng cường tuần tra, kiểm soát, trong đó tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng ma túy khi lái xe, xe ô tô chỏe quá tải, xe cơi nới và xe hết niên hạn sử dụng…Phối hợp với các ngành đoàn thể, cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên, cán bộ và nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Các nhà trường tổ chức ký cam kết cho cán bộ giáo viên, các em học sinh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Nhân dịp Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo ban ATGT huyện bày tỏ niềm thương xót, sự cảm thông, chia sẻ với thân nhân các gia đình nạn nhân TNGT, qua đó, nhắc nhở mọi người cần tự giác chấp hành pháp luật về giao thông, chủ động phòng ngừa tai nạn, góp phần tạo môi trường giao thông an toàn, thân thiện. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông...

Quốc Hoàn