Lễ hội trăng rằm 2019

12/09/2019 15:27 Số lượt xem: 132

Ngày 11/9/2019 huyện đoàn Thuận Thành, phối hợp với phòng lao động thương binh xã hội, phòng giáo dục, trung tâm văn hóa thể thao huyện, tổ chức lễ hội trăng rằm năm 2019 cho các em thiếu niên nhi đồng trong huyện. Về dự và chung vui với các em thiếu nhí có đồng chí Nguyễn Đức Sâm, Phó Bí thư tỉnh đoàn; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó BT TT huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó BT, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể, các xã, thị trấn cũng về dự đông đủ.

Với chủ đề thắp sáng ước mơ tuổi thơ, tại lễ hội các em được xem nhiều tiết mục văn hóa, nghệ thuật vui tươi, đậm nét truyền thống, như: "Trống hội, múa lân”, “Rước đèn ông sao”, “Em đi xem hội Trăng rằm”… Thông qua chương trình lần này Ban tổ chức muốn vận động, kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em tàn tật”; khuyến khích các cơ quan, đơn vị có nhiều hình thức quan tâm, hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em được phát triển toàn diện… Qua chương trình này các em cũng có những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ về tuổi thơ và Tết Trung thu. Đồng thời, động viên khích lệ các em không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại đêm hội ban tổ chức đã trao 180 xuất quà cho 180 em thiếu niên nhi đồng ở 18 xã, thị trấn, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên học giỏi, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đức Thanh