UBND huyện tổ chức họp phiên tháng 10

22/10/2019 14:29 Số lượt xem: 359

Ngày 21/10/2019 UBND huyện tổ chức thường kỳ tháng 10 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong tháng và triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 11. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội còn có lãnh đạo HĐND, UB MTTQ, lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn huyện.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về kết quả thực hiện tháng cao điểm bảo đảm ATGT, kế hoạch tổ chức  các hoạt động hưởng ứng “ ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”; Kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển quân và tiến độ quy hoạch xây dựng trường bắn huyện Thuận Thành và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Về công tác tuyển quân, toàn huyện có trên 7.000 công dân trong độ tuổi từ 18 đến 27, trong đó không đủ điều kiện sơ tuyển là 4.017 công dân. Đến ngày 20/10 đã có 12/18 xã, thị trấn đã tổ chức sơ tuyển xong. Về xây dựng trường bắn, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện xây dựng đầy đủ hồ sơ quy hoạch, các đơn vị liên quan  chủ trương đền bù giải phóng mặt bằng , tiến tới huy động vốn của tỉnh, quan khu cùng với huyện thực hiện dự án. Đối với thực hiện tháng cao điểm bảo đảm ATGT, các Ban ATGT từ huyện đến các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm thiểu tai nạ giao thông trên địa bàn. Lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý  161 trường hợp, kho bạc nhà nước thu trên 108 triệu đồng, trong tháng không sảy ra tai nạn gao thông, giảm 1 vụ so với cùng kỳ. Tại phiên họp các đại biểu cũng tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng phó bí thư, chủ tịch UBND huyện đã nghi nhận những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như: Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt việc tuyển quân năm 2020, đặc biệt là đối với xã Đại Đồng Thành. Tổ chức tốt các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; giải quyết đơn thư, tiếp công dân và các nhiệm vụ trọng tâm khác ./.

Quốc Hoàn