Đồng chí Đào Quang Khải, PCT UBND tỉnh làm việc với huyện Tiên Du về một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu

24/02/2021 21:07 Số lượt xem: 209

Sáng ngày 24/2/2021, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - PCT UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tiên Du về thực hiện một số nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trọng tâm là tình hình sản xuất đầu năm, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác tuyển quân năm 2021. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh và các đại biểu đã kiểm tra thực tế khu dự phòng cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid- 19 tại trường Mầm non Phú Lâm 1

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế khu dự phòng cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid- 19 tại trường Mầm non Phú Lâm 1. Để chủ động công tác phòng, chống dịch, ngay sau khi có chỉ đạo của tỉnh, huyện Tiên Du đã sớm kích hoạt, vận hành hệ thống phòng chống dịch, xây dựng  kịch bản, ứng phó với các tình huống diễn biến dịch. Chuẩn bị 2 khu cách ly tập trung khác tại: Trung tâm Y tế huyện và trường THCS Tiên Du, với quy mô trên 300 giường. Đồng thời, dự phòng huy động thêm trường Cao đẳng Đại Việt, nếu điều kiện tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, với cơ sở vật chất có sức chứa tối đa lên tới trên 1000 giường.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện một số nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Tân Sửu của huyện Tiên Du

Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở, ngành chuyên môn, đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh ghi nhận sự chủ động trong công tác chuẩn bị của huyện; qua đó đồng chí cũng yêu cầu: Huyện Tiên Du lưu ý điều chỉnh quy mô khu cách ly tập trung phù hợp với diễn biến thực tế tình hình dịch. Bổ sung xây dựng kịch bản với phương án phong tỏa địa bàn (khi có ca bệnh dương tính). Tính toán phương án hợp lý, đối phó với các tình huống phòng chống dịch. Về ý kiến kiến nghị, đề xuất của huyện liên quan đến hỗ trợ trang thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch, đồng chí giao sở Y tế tỉnh xem xét, giải quyết. Với tinh thần: sống chung lâu dài với dịch bệnh; chủ động nhưng không chủ quan, lơ là, bình tĩnh, không hoang mang trước dịch bệnh. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc tại huyện Tiên Du

Về tình hình sản xuất đầu năm, bên cạnh việc đảm bảo tiến độ, các điều kiện phục vụ sản xuất vụ xuân trong nông nghiệp, đồng chí PCT UBND tỉnh Đào Quang Khải lưu ý huyện Tiên Du tăng cường phối hợp với ngành chức năng, các địa phương, chỉ đạo các phương án bảo vệ rừng, từ công tác phòng cháy chữa cháy, xử lý lấn chiếm đất rừng, đến việc rà soát phân bổ trồng thêm cây mới trên địa bàn. Về sản xuất công nghiệp, đồng chí PCT UBND tỉnh Đào Quang Khải yêu cầu: Huyện Tiên Du động viên các doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn, vừa phòng chống dịch, vừa tích cực sản xuất ngay từ đầu năm; đồng thời tập trung cao thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ bản, đặc biệt những dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước; đảm bảo phát triển sản xuất để có tăng trưởng. Quá trình thực hiện, cần bám sát mục tiêu, các tiêu chí đưa Tiên Du trở thành Thị xã vào những năm giữa của nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, nhấn mạnh các giải pháp đồng thời của huyện trong công tác bảo vệ môi trường; giải quyết vấn đề nước thải tại các cụm CN làng nghề (Phú Lâm); thực hiện thí điểm ứng dụng xử lý rác thải theo phương pháp IMO.

Liên quan đến công tác tuyển quân vào ngày 27/2 tới, đồng chí PCT UBND tỉnh Đào Quang Khải yêu cầu huyện Tiên Du tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện cho lễ giao nhận quân diễn ra gọn nhẹ, an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du