Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự sinh hoạt với Chi bộ thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du

03/07/2020 16:34 Số lượt xem: 492

Ngày 3/7, đồng chí Nguyễn Công Thắng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã về dự sinh hoạt với Chi bộ thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Hùng Chiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Lụa, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Chi bộ thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du hiện có 58 đảng viên, trong đó có 2 đảng viên dự bị, 20 đảng viên thuộc diện miễn và tạm miễn sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 6, triển khai nhiệm vụ tháng 7 năm 2020. Kết quả, 6 tháng đầu năm Chi bộ đã lãnh đạo Nhân dân thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Toàn thôn có 80 ha diện tích sản xuất nông nghiệp, năng suất lúa đạt 62 tạ/ha, tăng 4 tạ/ha so với cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm đạt trên 70%. Công tác văn hóa, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn được duy trì ổn định.

Tại buổi sinh hoạt, đại diện Cấp ủy Chi bộ đã bày tỏ ý kiến kiến nghị về một số nội dung thuộc công tác đầu tư xây dựng, vệ sinh môi trường… phản ánh chất lượng thi công một số công trình; tiến độ thi công xây dựng công trình đường giao thông Bách Môn - Lạc Vệ (đoạn từ địa phận đường Quốc lộ 38 cũ đến thôn An Động) thời gian kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và đi lại của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu

Phát biểu với Chi bộ thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du đồng chí Nguyễn Công Thắng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy vui mừng phấn khởi chia sẻ những thông tin về tình phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh Bắc Ninh 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến phản ánh, kiến nghị của Cấp ủy Chi bộ đối với công tác lãnh đạo, quản lý của cấp ủy, chính quyền các cấp. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã xem xét giải quyết trong thẩm quyền những kiến nghị của đảng viên và Nhân dân; những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh thì đề nghị cấp ủy, chính quyền hoàn thiện hồ sơ trình để tỉnh xem xét giải quyết.

Đảng viên dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Hộ Vệ

Kết thúc buổi sinh hoạt Chi bộ, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của buổi sinh hoạt và thông qua, đồng ý chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị của Chi bộ theo đúng quy định của Điều lệ Đảng./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du