Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, PCT UBND tỉnh dự khai giảng năm học mới tại trường THPT Tiên Du 1

09/09/2019 08:43 Số lượt xem: 180

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh đã tới dự lễ khai giảng năm học mới và chung vui với thầy trò trường THPT Tiên Du 1. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đại diện các Sở, ngành của tỉnh, của huyện đã tới dự.

Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại trường THPT Tiên Du 1

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, UV BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng những kết quả, thành tích thầy trò trường THPT Tiên Du số 1 đạt được trong năm học vừa qua và đánh trống khai giảng năm học mới- năm học 2019-2020.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng khen cho các giáo viên, học sinh có thành tích trong giảng dạy, học tập

Chung vui với thầy trò nhà trường nhân dịp năm học mới, đồng chí PCT UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành ghi nhận, biểu dương thành tích ngành GD ĐT tỉnh BN đạt được trong năm học vừa qua, trong đó có đóng góp của thầy trò trường THPT Tiên Du 1.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, UV BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc

Ngôi trường nằm trong tốp đầu của tỉnh về phong trào, chất lượng dạy và học với tổng số 30 lớp, 1945 học sinh. Năm học 2018-2019, trường THPT Tiên Du 1 có 92% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 37% học sinh có học lực giỏi, cao hơn mức trung bình chung của tỉnh; điểm trung bình thi THPT quốc gia của trường đứng thứ 11/39 trường THPT trong toàn tỉnh. Để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện đại trong năm học tới, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh mong muốn: Thầy trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, những kết quả, thành tích đã đạt được, tạo sức lan tỏa, thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời coi trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho thay sách giáo khoa và chương trình giáo dục phổ thông mới theo lộ trình của Bộ GD ĐT. Đồng thời, yêu cầu ngành GD - ĐT, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh huyện Tiên Du cần tiếp tục quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất đầu tư cho GD -ĐT, để THPT Tiên Du 1 luôn giữ vị trí tốp đầu các trường THPT của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng BGH Trường THPT Tiên Du 1

Cũng tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Tiên Du, cùng Ban giám hiệu trường THPT Tiên Du số 1 đã trao tặng khen và quà của nhà trường cho các giáo viên dạy giỏi, học sinh đỗ Đại học đạt điểm cao từ 25 điểm trở lên, học sinh đỗ thủ khoa, á khoa đầu vào lớp 10; đồng thời trao quà của Quỹ Vì người nghèo huyện Tiên Du cho học sinh là con hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó của nhà trường.

Đình Bắc – Đài Tiên Du