Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự sinh hoạt tại chi bộ thôn Nghĩa Chỉ, xã Minh Đạo

04/03/2021 22:31 Số lượt xem: 176

Chiều ngày 3/3, đồng chí Nguyễn Công Thắng, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Nghĩa Chỉ, xã Minh Đạo. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy Tiên Du; lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Công Thắng, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy Tiên Du dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Nghĩa Chỉ, xã Minh Đạo

Chi bộ thôn Nghĩa Chỉ, xã Minh Đạo có 104 đảng viên, số đảng viên sinh hoạt thường kỳ là 65 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết chi bộ tháng 1, tháng 2 và dự thảo Nghị quyết Chi bộ tháng 3 năm 2021. Theo đó, trong tháng 1 và tháng 2, Chi ủy, Chi bộ thôn Nghĩa Chỉ đã lãnh đạo nhân dân địa phương thực hiện tích cực nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, kịp thời gieo cấy vụ xuân đúng thời vụ; tập trung tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (3/2); thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19…Phát huy những kết quả đạt được, trong dự thảo nghị quyết tháng 3, Chi ủy, Chi bộ tiếp tục chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt việc chăm sóc lúa vụ xuân; thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII); tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, giữ gìn vệ sinh môi trường sống; tăng cường công tác đảm bảo an ninh nông thôn…

Đồng chí Nguyễn Công Thắng, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên kiến nghị một số vấn đề nhân dân địa phương quan tâm, mong muốn các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết như: tình trạng xe quá tải trọng lưu thông trên tuyến đê ảnh hưởng đến kết cấu mặt đê và ô nhiễm môi trường; khó khăn trong vấn đề kết nạp đảng viên trẻ ở cơ sở; nguồn kinh phí hỗ trợ cho hoạt động của các đoàn thể ở địa phương còn hạn chế….

Đồng chí Nguyễn Công Thắng, UVBTV, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành của Chi bộ

Về dự buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Công Thắng, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy ghi nhận Chi bộ thôn chuẩn bị thực hiện chu đáo, đầy đủ các bước theo đúng quy định; các đảng viên tham gia đóng góp ý kiến mang tính xây dựng cao để tập trung chỉ đạo thực hiện. Để thực hiện tốt Nghị quyết đề ra trong tháng 3 và thời gian tiếp theo, đồng chí đề nghị Chi bộ thôn tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Quán triệt, triển khai đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống; thực hiện tốt “mục tiêp kép” vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid 19; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện cho công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; phát huy truyền thống quê hương, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng chí Trưởng Ban dân vận cũng thông tin nhanh nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh trong thời gian qua và phương hướng trong thời gian tiếp theo tới các đảng viên Chi bộ thôn Nghĩa Chỉ. Đối với các đề xuất, kiến nghị của đảng viên trong Chi bộ, đồng chí ghi nhận, tiếp thu, chuyển tới các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy Tiên Du trao huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành của Chi bộ

Nhân buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Công Thắng, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy Tiên Du đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 4 đảng viên lão thành của Chi bộ đợt mùng 3/2 vừa qua./.

Hà Thuận –Đài Tiên Du