HĐND xã Phú Lâm tổ chức kỳ họp thứ 13

03/01/2021 19:57 Số lượt xem: 299

Chiều ngày 29/12, HĐND xã Phú Lâm khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác. Kỳ họp được phát trực tiếp trên sóng Đài truyền thanh xã.

HĐND xã Phú Lâm tổ chức kỳ họp thứ 13

Tới dự có đồng chí Nguyễn Đình Khương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện khu vực xã Phú Lâm.

Đồng chí Nguyễn Đình Khương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện dự

Năm 2020, UBND xã Phú Lâm đã chỉ đạo các ban ngành, các thôn, Tổ hợp tác tập trung thực hiện các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Hoàn thành gieo cấy lúa cả năm đạt trên 713 ha, năng suất lúa bình quân đạt 52 tạ/ha, tăng 1,6 tạ/ha so với năm 2019, sản lượng đạt hơn 7.400 tấn, giá trị kinh tế đạt 81 tỷ đồng. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp vẫn duy trì sản xuất. Công tác môi trường, quản lý đất đai được triển khai có hiệu quả, đã xử lý 13 trường hợp vi phạm đất đai. Hệ thống giao thông, thủy lợi được quan tâm, đã khởi công 14 công trình, trị giá trên 153 tỷ đồng. Thu, chi ngân sách theo đúng quy định. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì và nâng cao các tiêu chí. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn đạt nhiều thành tích quan trọng. Toàn xã có 6/6 trường đạt chuẩn quốc gia. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao phát triển; chính sách an sinh xã hội được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Năm 2021, xã Phú Lâm phấn đấu hoàn thành gieo cấy 100% diện tích lúa. Duy trì đàn trâu, bò, tăng đàn lợn, giữ vững đàn gia cầm. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 450 tỷ đồng. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Tăng học sinh khá, giỏi ở bậc tiểu học, THCS. 5/5 làng đạt văn hóa, 95 đến 98% gia đình đạt văn hóa. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện khu vực xã Phú Lâm, đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó chủ tịch UBND huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14 của HĐND huyện. Đồng chí phát biểu nhấn mạnh năm 2021 xã Phú Lâm cần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, quản lý các lễ hội trên địa bàn xã, tổ chức tốt việc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung cho sản xuất nông nghiệp, phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đất đai, vệ sinh môi trường. Thực hiện tốt công tác y tế, giáo dục- đào tạo. Xây dựng cơ quan, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu

Kỳ họp cũng thông qua các dự thảo Nghị quyết và bế mạc kỳ họp./.

Nguyệt Minh-Đài Tiên Du