Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

26/02/2021 21:16 Số lượt xem: 125

Ngày 25/2,  Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến

Tại điểm cầu huyện Tiên Du, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng bầu cử huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong TT Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, thành viên Hội đồng bầu cử huyện và bí thư, chủ tịch 14 xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng bầu cử huyện dự và chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các điểm cầu trên cả nước được giới thiệu tóm tắt về Thông tư 01/2021/TT-BNV, ngày 11/01/2021 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết số 41, ngày 18/01/2021 của Hội đồng bầu cử Quốc gia, hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, mẫu phiếu bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong công tác bầu của đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; hướng dẫn 36-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương quy định về: Tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XV; tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... và một số Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội có liên quan. Qua đó, các địa phương tiếp tục  bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, các quy định của pháp luật, các kế hoạch triển khai, hướng dẫn về công tác bầu cử, để tập trung nghiên cứu, triển khai tốt công tác bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị tập huấn

Cũng tại hội nghị tập huấn, Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương tham gia thảo luận, đề xuất kiến nghị, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử, để các đơn vị có liên quan giải đáp trực tiếp. Trường hợp nội dung vượt quá thẩm quyền, Bộ Nội vụ sẽ ghi nhận để báo cáo cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản đến các địa phương trong thời gian sớm nhất../.

Hà Thuận-Đài Tiên Du