Hội người mù huyện tổ chức Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

19/01/2021 15:36 Số lượt xem: 168

Chiều ngày 18/1, Hội người mù huyện tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm 2020, Hội người mù huyện đã duy trì giờ giấc làm việc đúng quy định, thường trực hàng tuần giao ban đầy đủ, Ban chấp hàng họp 2 tháng một lần. Đã mở các loại sổ sách, làm và nộp các loại giấy tờ, báo cáo các nội dung gửi các cấp, các ngành theo đúng quy định. Hội đã thường xuyên đi điều tra khảo sát người bị khuyết tật mắt trên toàn huyện. Vận động và kết nạp được 11 người mù đủ điều kiện tham gia sinh hoạt Hội và lập danh sách những người bị khuyết tật mắt nhưng chưa đủ điều kiện tham gia sinh hoạt để theo dõi và có những hình thức hỗ trợ phù hợp. Tổng số Hội đang quản lý 9 chi hội với 125 thành viên và 05 trẻ em mù. Hội luôn duy trì tủ sách, báo chữ Braille và băng đĩa với tổng số gần ba trăm đầu sách báo và băng đĩa. Thường xuyên luân chuyển sách báo chữ Braille, băng đĩa CD tới các chi hội và những người mù ở cơ sở để mọi người cùng được nghe, đọc, cập nhật các thông tin kiến thức bổ ích trong cuộc sống và thông tin hoạt động của các tổ chức Hội ở trong và ngoài tỉnh; Tuyên truyền về các hoạt động của Hội cũng như gương người tốt việc tốt là người mù tới cộng đồng xã hội, giúp cộng đồng xã hội hiểu hơn về khả năng của người mù và hoạt động của tổ chức Hội. Phát động cán bộ hội viên tham gia các cuộc thi: Viết bài Onkyo lần thứ XVIII do Hiệp hội người mù Châu Á Thái Bình Dương phát động, thành lập các CLB văn hóa, văn nghệ, thành lập các đoàn thể thao để tập luyện và tham dự ngày hội thể thao dành cho người mù do Hội người mù tỉnh Bắc Ninh tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc - Bắc Ninh. Kết quả là đơn vị Tiên Du đạt 02 giải tập thể, 03 giải cá nhân. Phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm y tế huyện tổ chức hội thảo nâng cao hiệu quả nghề Xoa bóp - tẩm quất và hội thi tay nghề Xoa bóp-tẩm quất cho người mù huyện lần thứ I.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2021, Hội người mù huyện tiếp tục duy trì tốt các hoạt động và quan tâm đến đời sống của hội viên.

Tại Hội nghị đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020./.

Tú Anh – Xuân Trang (ĐPT Tiên Du)