Hội Nông dân huyện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020; đánh giá phong trào Thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 5 năm (2015-2020)

09/07/2020 21:28 Số lượt xem: 171

Ngày 9/7, Hội Nông dân huyện Tiên Du tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; đánh giá phong trào Thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 5 năm (2015-2020), phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020-2025. Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã tới dự. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hội Nông dân huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020

Thời gian qua, công tác tuyên truyền đã được các cấp Hội Nông dân trong huyện quan tâm có trọng tâm, trọng điểm. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đổi mới, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả. Ngay từ đầu năm các cấp Hội đã phát động cán bộ hội viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu Hộ nông dân SXKD giỏi, kết quả có 11.000 hộ đăng ký. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng được phát triển sâu rộng đã góp phần làm thay đổi mạnh mẽ phương thức, tập quán sản xuất của Nhân dân. Đến nay, toàn Hội đã xây dựng 5 mô hình Hội Nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn. Chỉ đạo các cơ sở hội triển khai đăng ký gia đình nông dân văn hóa, kết quả có 22.904 hộ gia đình đăng ký, 5 hộ nông dân hiến 40m2 đất làm đường. Cùng với đó, các cấp Hội đã phối hợp với cơ quan chức năng, tổ chức được 2 lớp dạy nghề kỹ thuật trồng rau an toàn cho 60 hội viên tại 2 xã Phật Tích, Nội Duệ. Qua lớp học đã góp phần thay đổi được nhận thức cho người dân nông thôn, từ thói quen lao động nhỏ lẻ trong sản xuất nông nghiệp, một số hộ đã mạnh dạn làm ăn nhờ những kiến thức, hiểu biết thông qua các chương trình đào tạo nghề... đem lại hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh.

Tại hội nghị, Hội Nông dân huyện cũng đánh giá kết quả phong trào Thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 5 năm (2015-2020). Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực như: phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Trong 5 năm qua số chi Hội và các cấp Hội được cấp uỷ Đảng xếp loại vững mạnh ngày càng cao, không còn đơn vị yếu kém, Hội Nông dân huyện liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Hội nghị đã biểu dương và khen thưởng cho 7 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 5 năm (2015-2020)./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du