Huyện đoàn Tiên Du khởi công xây dựng công trình mái ấm thanh niên

19/01/2021 15:15 Số lượt xem: 163

Chiều ngày 16/1, Huyện đoàn, Hội doanh nhân trẻ huyện Tiên Du, xã Việt Đoàn phối hợp tổ chức khởi công xây dựng công trình "Mái ấm thanh niên" cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc, thôn Đông Sơn – xã Việt Đoàn. Dự lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn. Về phía huyện Tiên Du có đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Quang Ngân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Huyện đoàn cùng đại diện lãnh đạo xã Việt Đoàn, Trường THPT Tiên Du số 1 và Bí thư đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu động thổ khởi công công trình.

Gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc sinh năm 2004 thuộc hộ cận nghèo của xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong ngôi nhà cũ, bị rột nát có tình trạng sụp đổ vào mùa mưa. Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cùng với sự hỗ trợ của Hội doanh nhân trẻ huyện Tiên Du, huyện đoàn Tiên Du đã quyên góp hỗ trợ gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc 65 triệu đồng. Cũng với tấm lòng tương thân, tương ái, đoàn viên thanh niên xã Việt Đoàn, đoàn trường THPT Tiên Du số 1 phối hợp với gia đình tham gia giúp đỡ gia đình tháo dỡ ngôi nhà cũ, chuẩn bị mặt bằng để triển khai xây dựng công trình.

Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn trao số tiền 65 triệu đồng cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Ngọc.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Huyện đoàn Tiên Du nhằm hỗ trợ giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có "Mái ấm" che mưa, che nắng ổn định cuộc sống. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du