Kỳ họp thứ 14 HĐND xã Liên Bão khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

29/12/2020 09:08 Số lượt xem: 301

Chiều ngày 25/12, HĐND xã Liên Bão tổ chức kỳ họp thứ 14, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Lụa, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2020 do ảnh hưởng chung của đại dịch Covid – 19, giá cả một số mặt hàng thiết yếu tăng cao, chi phí nhân công và các dịch vụ đầu vào cho sản xuất nông nghiệp vẫn ở mức cao. Song dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND và MTTQ, sự chỉ đạo, điều hành của UBND xã, sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của xã vẫn đạt được kết quả đáng khích lệ, năng suất, sản lượng lúa vụ xuân đạt khá cao so với những năm về trước tăng từ 2-3 tạ/ha, chính sách xã hội được quan tâm, công tác y tế giáo dục được giữ vững, tình hình ANCT-TTATXH cơ bản ổn định, công tác an sinh xã hội được quan tâm kịp thời, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân nhân phấn khởi tin tưởng vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ xã, huyện, tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025. Năng suất lúa bình quân đạt 60 tạ/ha tăng từ 2-3 tạ /ha so với năm 2019; công tác thu phí, lệ phí, thuế TNDN, thuế TNCN tăng trên 100% dự toán năm; công tác giải ngân vốn đầu tư công cho các công trình trên địa bàn đạt 86%.

Chủ tọa kỳ họp

Về mục tiêu tổng quát năm 2020, xã Liên Bão phấn đấu gieo cấy cả năm đạt 496ha, trong đó trên 90% diện tích lúa năng suất, chất lượng cao. Năng suất bình quân đạt 60 tạ/ha. Sản lượng đạt 3.500 tấn. Xây dựng các phương án, tình huống trong công tác phòng, chống dịch covid -19 trong điều kiện “ Bình thường mới”và phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Quản lý có hiệu quả việc sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng; phối hợp thực hiện GPMB khi thu hồi đất để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đảm bảo ổn định ANCT- TTATXH. Hoàn thành việc lập hồ sơ cơ sở dữ liệu về dân cư, phối hợp với cơ quan cấp trên tổ chức làm thẻ căn cước cho công dân trên địa bàn. Hoàn thành 100% công tác tuyển quân.

Xuân Trang – Đài Tiên Du