Kỳ họp thứ 14 HĐND xã Phật Tích khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021

29/12/2020 09:06 Số lượt xem: 253

Sáng ngày 25/12, HĐND xã Phật Tích khóa XVIII tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 14, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã năm 2020; bàn phương hướng, nhiệm vụ giải pháp năm 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đình Khương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hùng Chiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lưu Đắc Hùng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Huyện ủy.

Năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của xã chịu nhiều tác động, ảnh hưởng, nhất là dịch bệnh Covid-19. Song dưới sự chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, nên nền kinh tế của xã Phật Tích đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt trên 370 ha, đạt 103,1% kế hoạch, tăng 11,3 ha so với năm 2019, giá trị trên ha canh tác là 120 triệu đồng. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt gần 60 tỷ đồng. Công tác văn hóa - xã hội có chuyến biến tích cực. Thường xuyên quan tâm thực hiện chế độ chính sách cho nhân dân. Hoàn thành công tác tuyển quân và huấn luyện dân quân, an ninh chính trị ổn định trật tự xã hội được giữ vững giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Lưu Đắc Hùng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ 14, HĐND xã Phật Tích khóa XVIII cũng đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong đó, phấn đấu thực hiện gieo cấy hết diện tích đất nông nghiệp đạt 100%, sản lượng 1996,9 tấn; hoàn thành tiến độ xây dựng cơ bản trên địa bàn; hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách năm 2021; giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều theo tiêu trí mới ở mức dưới 1,6%; giữ vững chuẩn quốc gia của trạm y tế; Trường THCS, Tiểu học đạt chuẩn mức độ 2. Phấn đấu trường Mầm non chuẩn mức độ 2 và 5/5 làng văn hóa, gia đình văn hóa năm 2021. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường và xử lý rác thải trên địa bàn.

Xuân Trang – Đài Tiên Du