Tiên Du ra quân huấn luyện năm 2021

01/03/2021 21:07 Số lượt xem: 142

Sáng ngày 1/3, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2021 và phát động phong trào thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, sáng tạo, kỷ cương, an toàn, vững chắc”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Công Ký, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện; các cơ quan, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.

Năm 2021, lực lượng vũ trang huyện Tiên Du tiếp tục huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với đối tượng, địa bàn tác chiến; Huấn luyện thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế và các vũ khí trang bị mới; tăng cường giáo dục, nâng cao chất lượng chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng cho cán bộ, chiến sỹ. Quản lý điều hành huấn luyện đúng kế hoạch theo phân cấp, bảo đảm quân số huấn luyện đạt 98,8% trở lên; thường xuyên rà soát, kiểm tra, đối chiếu tiêu chuẩn xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, Tiêu biểu”  của cơ quan, đơn vị. Kiểm tra kết thúc huấn luyện bảo đảm 100% cán bộ huấn luyện theo phân cấp; trong đó, 85% khá, giỏi trở lên; cán bộ chủ trì, đầu ngành đạt trên 70% giỏi; đơn vị đạt huấn luyện giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị, kỹ thuật.

Đồng chí Nguyễn Công Ký, Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Nguyễn Công Ký, Phó Chủ tịch TT UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà LLVT huyện đã đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện cần nhận thức đúng đắn về các quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước về bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững ổn định ANCT-TTATXH; thường xuyên quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về công tác huấn luyện chiến đấu, tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung và thời gian, đảm bảo đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Phấn đấu 100% các nội dung, kiểm tra đạt yêu cầu trong đó có từ 80 đến 85% đạt khá giỏi.

Đc Ngyễn Mạnh Hùng, chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện tiếp thu và ghi nhận ý kiến các đơn vị đăng ký thi đua năm 2021.

Tại lễ ra quân huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức phát động phong trào thi đua huấn luyện năm 2021 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, sáng tạo, kỷ cương, an toàn, vững chắc”. Thời gian phong trào thi đua diễn ra từ ngày 1/3/2021 đến ngày 15/12/2021. Cũng tại buổi lễ, các đơn vị đã ký giao ước thi đua hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2021./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du