Tiên Du tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021

01/03/2021 20:47 Số lượt xem: 176

Trong không khí hân hoan của ngày hội tòng quân cùng với các địa phương khác trong tỉnh. Sáng ngày 27/2, tại Quảng trường núi Lim, huyện Tiên Du long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư TT tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các đơn vị nhận quân. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và 252 thanh niên ưu tú.

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân

Đúng 7h15 phút, 100% tân binh có mặt tại Quảng trường núi Lim. 8h00 phút lễ giao nhận quân năm 2021 trọng thể được tổ chức. Lễ giao nhận quân tại huyện Tiên Du đã diễn ra nhanh chóng trong khoảng thời gian 20 phút theo đúng quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo trang trọng, đủ chỉ tiêu, an toàn tuyệt đối và thắm tình hậu phương quân đội, thực sự là ngày hội lên đường, ngày hội tòng quân của tuổi trẻ huyện nhà. Trước giờ buổi lễ khai mạc, các tân binh tại các đơn vị xã, thị trấn đã được bộ phận y tế tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn...

Đoàn Chủ tịch chủ trì buổi lễ giao nhận quân

Buổi lễ đã thông qua các Quyết định giao chỉ tiêu tuyển quân năm 2021 của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện đã phát biểu động viên, mong muốn 252 chiến sỹ mới đại diện cho những người con ưu tú của quê hương Tiên Du tiếp bước các thế hệ cha anh lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng, luôn giữ gìn sức khỏe, hòa nhập vào môi trường mới, tích cực nỗ lực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm phấn đấu trở thành những chiến sĩ ưu tú trong Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS huyện phát biểu động viên các tân binh

Đợt giao quân năm 2021 huyện Tiên Du có 252 tân binh; trong đó 228 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, 24 tân binh tham gia nghĩa vụ công an. Nhờ thực hiện chu đáo, chặt chẽ, bảo đảm đúng về thủ tục và quy trình các bước tuyển chọn, nên chất lượng thanh niên trúng tuyển của huyện năm nay đều là những thanh niên có sức khỏe tốt. Năm nay, huyện cũng phối hợp với các ngành, địa phương, làm tốt công tác rà duyệt, khám tuyển sức khỏe; đồng thời hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, duyệt chính trị, đạo đức chặt chẽ, công khai, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ đúng quy định. Toàn huyện có 45 tân binh tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng; trong đó 199 tân binh tình nguyện viết đơn nhập ngũ, 34 công dân đã tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về Đảng. Số thanh niên nhập ngũ trên được giao cho 6 đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh tác chiến điện tử; Lữ đoàn phòng không không quân; Lữ đoàn phòng không 673, Quân đoàn 2; Tiểu đoàn 12, sư đoàn 3, Quân khu 1; Đoàn nghi lễ quân đội/Tổng tham mưu; Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tại buổi lễ, để thực hiện sự quyết tâm của những tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc, thay mặt các tân binh nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Hữu Lâm, đơn vị thị trấn Lim là thanh niên tiêu biểu xung phong lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đại diện 252 thanh niên nhập ngũ đã hứa và nói lên quyết tâm của tuổi trẻ trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Đúng 8h20 phút, lễ giao nhận quân của huyện Tiên Du kết thúc trong không khí nghiêm trang, thắm tình hậu phương quân đội, không khí tưng bừng của ngày hội giao quân, 252 tân binh của huyện đã thực sự yên tâm vững bước lên đường. Những lời dặn dò ân cần của các đồng chí lãnh đạo, người thân, bạn bè đã động viên các anh, những chiến sỹ mới lên đường, cố gắng rèn luyện, phấn đấu tốt để đáp lại lòng tin yêu, mong đợi của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện nhà./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ giao nhận quân

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện Tiên Du tặng hoa chúc mừng các tân binh

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện tiễn đưa các tân binh

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đảm bảo

Các tân binh háo hức lên đường bảo vệ Tổ quốc

Xuân Trang – Đài Tiên Du