Trung tâm GDNN - GDTX huyện tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020

09/09/2019 08:51 Số lượt xem: 66

Sáng ngày 5/9, Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020. Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó chủ tịch TT HĐND huyện cùng các đồng chí là trưởng các ban ngành, đoàn thể của huyện, đại diện các đơn vị liên kết đào tạo, ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ đang công tác và học sinh học tập tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó chủ tịch TT HĐND huyện cùng các thành viên trong đoàn tặng hoa chúc mừng TTGDNN-GDTX huyện

Lễ Khai giảng năm học mới được bắt đầu bằng nghi thức đón học sinh khối 10 đến từ nhiều xã trong huyện tựu trường. 150 học sinh khối 10 được chào đón nồng nhiệt bằng những tiếng vỗ tay, những tình cảm nồng ấm của các thầy giáo, cô giáo và các anh chị học sinh khóa trên. Khuôn mặt của các em ai cũng rạng rỡ, cũng háo hức, khi được học tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Sau nghi lễ chào cờ, nghe thư gửi các thầy giáo, cô giáo, học sinh ngành giáo dục năm học mới của Tổng Bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ông Phạm Tiến Đạt – Bí thư Chi bộ, Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX huyện đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới và ôn lại những kết quả đạt được trong năm học qua. Năm học 2018-2019 Trung tâm GDNN-GDTX huyện phối hợp với phòng GD&ĐT, các trường THCS và THPT để dạy nghề cho học sinh; tư vấn hướng nghiệp đảm bảo chất lượng hoàn thành chỉ tiêu được giao. Kết thúc năm học, trung tâm tổ chức thi chứng chỉ nghề cho học sinh. Kết quả khối THPT loại giỏi chiếm 19,7%; khá 75,9%, trung bình 3,1%. Khối THCS loại giỏi chiếm 45,7%, khá 48,5%, Trung bình 5,8%. Chất lượng giáo dục của Trung tâm được nâng lên, số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt chiếm 73,3%, khá 23,6%, trung bình 3,1%. Xếp loại văn hóa giỏi chiếm 4,5%, khá 28,4%, Trung bình 64,3%.

Về dự lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó chủ tịch TT HĐND huyện phát biểu mong muốn: Thầy trò Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện tiếp tục phát huy truyền thống, những kết quả, thành tích đã đạt được, tạo sức lan tỏa, thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Đình Lâm-Đài Tiên Du