UBND huyện giao ban thường kỳ tháng 02 năm 2021

26/02/2021 21:29 Số lượt xem: 181

Chiều ngày 25/02, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đại Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 02 năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, chủ trì buổi giao ban

Hội nghị đã thông qua nội dung Báo cáo việc thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, triển khai công tác đảm bảo an ninh cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện chức năng, nhiệm vụ, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng đảm bảo tốt ANTT, TTATGT trên địa bàn; Kiểm tra đối với 10 cở sở kinh doanh dịch vụ Internet, phát hiện lập hồ sơ xử lý 06 cơ sở vi phạm hoạt động quá giờ. Phối hợp tổ chức rà duyệt, khám sức khỏe, thăm hỏi động viên, tặng quà số công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bện Covid – 19 trên địa bàn theo chỉ đạo của cấp trên, phối hợp rà soát, đưa các trường hợp đi cách ly, cách ly tại nhà theo quy định. Tổ chức 970 ca tuần tra, phục kích tội phạm tại địa bàn cơ sở. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và tuyên truyền PCCC rừng trên hệ thống loa phát thanh huyện và Đài Truyền thanh các xã, thị trấn.

Về công tác tuyển quân năm 2021, Ban CHQS huyện, Công an huyện đã tham mưu xây dựng đầy đủ hệ thống văn bản, cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện công tác tuyển quân năm 2021. Qua 3 khâu, 6 bước của quy trình công tác tuyển quân đến nay đã thực hiện xong bước thứ 5: Tổ chức cấp phát quân trang, gặp mặt động viên tân binh và tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 cho 100% công dân lên đường nhập ngũ.

Về Kế hoạch tổ chức đại hội thể dục thể thao các cấp huyện Tiên Du lần thứ IX năm 2021 sẽ diễn ra theo quy mô trang trọng, thực sự là ngày hội toàn dân, đảm bảo thiết thực hiệu quả, tiết kiệm. Đại hội TDTT cấp xã sẽ được diễn ra từ tháng 02 đến hết tháng 08 năm 2021. Đại hội cấp xã tổ chức thi đấu đảm bảo từ 05 môn thể thao trở lên, địa điểm tại sân vận động, khu TT cấp xã, trường học có cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác tổ chức. Đại hội TDTT cấp huyện được tổ chức thi đấu giải từ tháng 08 đến tháng 10 năm 2021. Lễ khai mạc, bế mạc tại Quảng trường Đồi Lim, thị trấn Lim và Hội trường UBND huyện Tiên Du. Đối với cấp huyện tổ chức thi đấu từ 10 môn thể thao trở lên, tập trung vào các môn thể thao trọng điểm, các môn thể thao dân tộc, phong trào quần chúng rộng rãi: Các môn Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Việt dã, kéo co… Địa điểm thi đấu giải tại các Nhà thi đấu và sân vận động trên địa bàn huyện.

Hội nghị còn thông qua báo cáo dự thảo công tác quy hoạch phát triển hệ thống giao thông, đầu tư, xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2026 và định hướng tới năm 2030.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng tăng cường phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, rà soát các trường hợp từ F1 đến F4 trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các đơn vị nhà trường đảm bảo tốt công tác chuẩn bị phòng, chống dịch cho học sinh quay trở lại trường học từ ngày 01/03. Chủ động chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa vụ xuân năm 2021, tuyên truyền công tác phòng, chống bệnh Cúm A(H5N1), A(H5N6). Rà soát, bổ sung hoàn chỉnh quy hoạch đô thị Tiên Du, tiếp tục thi công công trình xây dựng, các khu đất dân cư dịch vụ. Bảo vệ môi trường, thu gom và xử lý rác thải theo đúng quy định. Tập trung giải quyết kiến nghị của người dân và doanh nghiệp. Tập trung tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tú Anh - Đài Tiên Du