Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6388

Đã truy cập : 43712399

Chủ tịch UBND huyện thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ TT Chờ

29/07/2019 16:04 Số lượt xem: 220

       Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Tối ngày 26/7, các đ/c lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh  ủy Bắc Ninh, Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, cùng một số lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện đã dự lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ TT Chờ.

       Trải qua các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, TT Chờ có 131anh hùng Liệt sỹ, 126 đồng chí thương, bệnh binh, 18 người nhiễm chất độc hóa học, 5 cán bộ tiền khởi nghĩa và 10 mẹ được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu vinh dự Mẹ Việt Nam anh hùng.

      Tại buổi lễ, các đ/c lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh  ủy Bắc Ninh Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, các đ/c lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể UBND Thị trấn Chờ cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh và thân nhân các liệt sỹ đã dâng hương và thắp nến tại Đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sỹ. Tưởng nhớ, tri ân linh hồn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh thân mình để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

       Sáng cùng ngày, UBND TT Chờ đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019) thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, thân nhân các Liệt sỹ và người dân tham dự.

       Thông qua buổi lễ nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sỹ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

                                                                   

Hữu Phát