Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Kỳ họp thứ Chín HĐND huyện Yên Phong khóa XIX

10/09/2019 15:48 Số lượt xem: 91

Thực hiện Thông báo của Tỉnh ủy Bắc Ninh, về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ, giới thiệu cán bộ ứng cử bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Yên Phong. Sáng ngày 10/9, HĐND huyện Yên Phong khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đã tổ chức kỳ họp lần thứ 9, phiên bất thường để bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, thông qua chương trình điều chỉnh bổ sung chủ trương đầu tư các dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020. Dự kỳ họp về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ. Về phía huyện Yên Phong có các đồng chí: Đặng Trần Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Chí Cường – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lưu Văn Mùi – UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện cùng các đ/c trong Ban thường vụ Huyện ủy và 36 ông, bà đại biểu HĐND huyện Yên Phong khoá XIX.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe thông báo số 1241 của Tỉnh uỷ về giới thiệu nhân sự ứng cử bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, tờ trình số 114 giới thiệu nhân sự để HĐND huyện bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện Yên Phong đối với ông Nguyễn Văn Hòa - HUV, Trưởng Phòng Nội vụ huyện vào chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyệnYên Phong, nhiệm kỳ 2016 – 2021.Miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện đối với ông Nguyễn Văn Hòa. Tờ trình điều chỉnh bổ sung chủ trương đầu tư các dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn trên địa bàn huyện  giai đoạn 2016-2020. Sau khi thông qua các Tờ trình, các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành bỏ phiếu, bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện.Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, 100% đại biểu HĐND huyện tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Văn Hòa -HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021; miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện đối với ông Nguyễn Văn Hòa.Việc kiện toàn tổ chức bộ máy HĐND, UBND huyện tại kỳ họp lần này góp phần tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện, hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra.Kỳ họp cũng nhất trí thông qua tờ trình của UBND huyện về việc điều chỉnh, bổ sung chủ trương đầu tư các dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020. Cụ thể: Điều chỉnh 2 dự án: Cải tạo, nâng cấp trạm bơm thôn Đồng Nhân, xã Hòa Tiến; Chỉnh trang đô thị khu trung tâm thị trấn Chờ; Hạng mục: Nạo vét, xây mới hệ thống thoát nước và cải tạo vỉa hè các tuyến đường. Bổ sung: Lắp đặt biển tên đường, tên phố, biển số nhà thị trấn Chờ (giai đoạn 1); lập mô hình sa bàn quy hoạch huyện Yên Phong; sửa chữa Đài phun nước khu đô thị, thị trấn Chờ; Chỉnh trang đô thị thị trấn Chờ, hạng mục: Vỉa hè, cây xanh, điện chiếu sáng và các hạng mục phụ trợ khác; Đường trục nối từ ĐT.276 vào thôn Đông Mai, xã Trung Nghĩa; Trung tâm văn hóa, thể thao thôn Đông Mai, xã Trung Nghĩa; Cải tạo, nâng cấp kênh tiêu Ao Cả (xã Trung Nghĩa); xây mới nhà lớp học 3 tầng 12 phòng học và các hạng mục phụ trợ trường THCS xã Dũng Liệt.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Đặng Trần Trung -TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, việc kiện toàn nhân sự, đặc biệt là chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện và thông qua chương trình điều trỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giao đoạn 2016-2020 của huyện tại kỳ họp này có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm đảm bảo tính liên tục, toàn diện, thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của HĐND, UBND huyện. Đ/c Đặng Trần Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng chúc mừng đồng chí  Nguyễn Văn Hòa mới được bầu giữ chức vụ  Phó Chủ tịch HĐND huyện tại kỳ họp và tin tưởng rằng đồng chí sẽ phát huy cao nhất khả năng, trí tuệ, phẩm chất của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đáp ứng sự tín nhiệm, sự kỳ vọng của đại biểu, cử tri và nhân dân trong huyện./.

Văn Tuyển