Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4857

Đã truy cập : 43676872

Mang đến các em mùa Trung thu đầy ý nghĩa

12/09/2019 16:36 Số lượt xem: 304

       Để mang đến mọi trẻ em, nhất là trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không khí vui tươi của ngày hội trăng rằm, các cấp bộ đoàn trong huyện đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

       

`Đối với trẻ em, Tết Trung thu luôn là một trong những ngày hội được mong chờ nhất trong năm, đó là ngày các em cảm nhận rõ sự yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà, đồ chơi, không gian vui chơi sinh động, đầm ấm. Điều này không chỉ mang tới cho các em một mùa trung thu thật ý nghĩa mà các em có những trải nghiệm, hồi ức đẹp về những mùa trung thu đã qua của riêng mình. Em Nguyễn Thị Thu Hà, học sinh, có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học thị trấn Chờ số 1 cho biết: Em đang sống cùng ông bà nên khi được tham gia đêm hội Vầng trăng yêu thương của Huyện đoàn được nhận quà của các bác lãnh đạo  em rất vui. Em cảm ơn các bác, các anh chị. Em hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng mong đợi của mọi người.Đêm hội trăng Rằm là một trong những chương trình do Huyện đoàn phối hợp với các cấp các ngành tổ chức không chỉ động viên tinh thần các em nhỏ, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn mà còn là dịp để kết nối những vòng tay nhân ái, đem lại niềm vui và thắp sáng những hy vọng vào tương lai cho các em. Anh Văn Hải, Bí thư Huyện đoàn cho biết: Bên cạnh tổ chức hội trại trung thu, Ban Thường vụ Huyện đoàn còn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường triển khai các nội dung tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi. Cùng với việc tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích, giáo dục cho thiếu nhi về giá trị truyền thống của ngày tết Trung thu, giúp các em biết yêu quê hương, đất nước, phong tục, tập quán của dân tộc, đây cũng là dịp để tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đặc biệt quan tâm, phối hợp vận động, tổ chức cho các em đón Tết Trung thu thật đầy đủ, đầm ấm và hạnh phúc, trong đó quan tâm đến các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, con cháu các gia đình chính sách tại địa phương... để em nào cũng cảm nhận được tình yêu thương, sự sẻ chia của cộng đồng.Theo anh Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Chờ cho biết: Để chuẩn bị cho tết Trung thu năm nay, thị trấn đã sớm thành lập ban chỉ đạo, triển khai kế hoạch xuống các khu dân cư, bí thư chi đoàn, huy động lực lượng nòng cốt là đoàn viên thanh niên, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Các tiết mục văn nghệ, làm đèn ông sao trang trí trong ngày hội cũng đang được tích cực chuẩn bị, tạo không khí vui tươi, rộn ràng cho toàn thị trấn. Trung thu được tổ chức trong hai ngày 14 - 15/8 (âm lịch). Các Chi đoàn tổ chức các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”. các em nhận quà và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Ban Chỉ đạo Tết Trung thu của thị trấn đã vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp tặng quà cho các em nhỏ thiếu may mắn, các em có hoàn cảnh khó khăn giúp trẻ em được sống trong không khí của ngày Tết Trung thu đầm ấm, đầy đủ hơn.

Cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, sự quan tâm, chăm lo và tình yêu thương, sự sẻ chia của cấp bộ đoàn, đội dành cho trẻ em, không chỉ mỗi dịp trung thu mà bất cứ dịp nào trong năm, các em nhỏ sẽ lớn lên trong niềm vui, tiếng cười và ngập tràn hạnh phúc.

 

Đình Hảo