Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4776

Đã truy cập : 43569225

Trường THPT Yên Phong số 1 khai giảng năm học mới 2019 - 2020

06/09/2019 07:42 Số lượt xem: 215

       Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội khai trường trên khắp cả nước, sáng ngày 05/9, Trường THPT Yên Phong số 1 long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2019- 2020. Tới dự Lễ khai giảng có các đ/c Nguyễn Hữu Quất – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Đặng Trần Trung - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Tiến Đức – HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

\

       Trong năm học qua, trường THPT Yên Phong 1 đạt 51 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó, 1 giải nhất, 12 giải nhì, 13 giải ba và 25 giải khuyến khích. Ngoài ra trường đạt 7 giải về TDTT-VHVN. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tỷ lệ học sinh nhà trường đỗ tốt nghiệp trên 99%, tỷ lệ học sinh đỗ đại học đạt 82%. Năm học 2019 – 2020 này, nhà trường có 45 lớp với 2.132 học sinh. Trong đó khối lớp 10 là 765 em. Trong năm qua, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường luôn đoàn kết, phấn đấu, ra sức thi đua “dạy tốt, học tốt”, nhà trường luôn là đơn vị có chất lượng giáo dục đứng ở tốp đầu trên địa bàn tỉnh. Nhà trường được UBND tỉnh công nhận là đơn vị xuất sắc tiêu biểu của ngành Giáo dục - đào tạo. Vững tin bước vào năm học mới, trường đề ra trọng tâm hoạt động bao gồm các nội dung: thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương đất nước; Thi đua dạy tốt, học tốt, quyết tâm thực hiện tốt các cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, “Đổi mới và sáng tạo”…

          Về dự Lễ khai giảng, Đồng chí Nguyễn Hữu Quất – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy và đ/c Đặng Trần Trung - TUV, Bí thư huyện ủy bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao những kết quả mà trường THPT Yên Phong số 1 đạt được trong năm học qua. Đồng thời, mong muốn trong năm học mới nhà trường cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Cùng với đó là thực hiện tốt Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới; tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của nhà trường, gắn với việc đổi mới các hoạt động giáo dục, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học. Bên cạnh đó, cần quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; từ đó, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và hiệu quả. Đồng chí đã căn dặn các học sinh quyết tâm học tập tốt và rèn luyện đạo đức tốt; vâng lời cha mẹ và thầy cô, giúp đỡ bạn bè để cùng tiến bộ trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước.

          Cũng nhân dịp này, nhà trường tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia trong năm học vừa qua. Đồng thời tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhằm động viên các em phấn khởi, tự tin  bước vào năm học mới.

            Ngay sau Lễ khai giảng, Trường THPT Yên Phong 1 đã tổ chức một số hoạt động văn nghệ cho học sinh nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các em có một tâm lý tự tin, thoải mái trước khi bước vào năm học mới./.

                                                                                      

           

 

 

Văn Tuyển