Điều chỉnh mức giá tối đa dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt

14/01/2021 08:58 Số lượt xem: 330

(BNP) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải vừa ký thay Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND quy định mức giá tối đa dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt đến điểm tập kết trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Công nhân Xí nghiệp môi trường thu gom rác thải trên đường phố.

Theo đó, mức giá tối đa dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt đến điểm tập kết trên địa bàn tỉnh đối với các hộ gia đình, phòng trọ thuộc phường, thị trấn là 10.000 đồng/người/tháng và 7.000 đồng/người/tháng đối với các hộ gia đình, phòng trọ thuộc xã; hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống là 120.000 đồng/hộ/tháng; hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ khác là 60.000 đồng/hộ/tháng; trụ sở cơ quan hành chính là 120.000 đồng/đơn vị/tháng.

Đối với nhà ga, bến xe, trường học, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở y tế, bệnh viện, trại giam, ký túc xá, doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, các công trình xây dựng thì mức giá là 834.000 đồng/tấn hoặc 350.000 đồng/m3. Riêng các công trình xây dựng mức giá có thể tính bằng 0,05% giá trị xây lắp công trình.

UBND cấp xã hoặc đơn vị, tổ chức được giao thực hiện dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt thực hiện việc thu tiền sử dụng dịch vụ từ chủ nguồn thải định kỳ hàng tháng. Việc thu tiền sử dụng dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt phải có biên lai, hóa đơn thu theo quy định, phải có hợp đồng giữa tổ chức thu tiền dịch vụ với người sử dụng dịch vụ.

Sau khi thu giá dịch vụ của các đối tượng nhà ga, bến xe, trường học, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở y tế, bệnh viện, trại giam, ký túc xá, doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống và các công trình xây dựng, đơn vị được giao thực hiện thu giá dịch vụ phải trích nộp 18,5% tiền vận chuyển từ điểm tập kết đến khu xử lý và 53,5% tiền xử lý trên tổng số tiền thu theo tỷ lệ trong cơ cấu giá để chi trả cho đơn vị vận chuyển, xử lý.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15/01/2021.

Nguồn: Theo bacninh.gov.vn
Các bài viết mới nhất