Hội phụ nữ huyện Quế Võ tập huấn hướng dẫn phân loại rác thải xử lý rác thải hữu cơ bằng IMO

24/12/2020 08:18 Số lượt xem: 587

Chiều ngày 11/12 Hội phụ nữ huyện Quế Võ phối hợp với Phòng giao dịch số 2 Quỹ TYM Quế Võ và xã Đại Xuân tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn phân loại rác thải xử lý rác thải hữu cơ bằng IMO cho gần 200 đại biểu là hội viên phụ nữ và các tổ chức Hội khác của xã Đại Xuân. Dự buổi tập huấn có lãnh đạo Quỹ TYM tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UV BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo xã Đại Xuân.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Hội LHPN huyện thông tin các nội dung: Hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, phụ nữ thực hiện phân loại rác thải hữu cơ tại hộ gia đình làm vi sinh IMO, xử lý rác thải hữu cơ sau khi phân loại; đánh giá kết quả phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; ứng dụng chế phẩm vi sinh IMO trong xử lý rác thải hữu cơ; chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn trong thực hiện mô hình của các địa phương, đơn vị; Một số công thức hướng dẫn làm các sản phẩm từ IMO...

Đồng chí Lê Thị Phượng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quế Võ chia sẻ một số ứng dụng của chế phẩm vi sinh IMO

Thông qua tập huấn hướng dẫn phân loại rác thải xử lý rác thải hữu cơ bằng IMO, nhằm giúp cho các hội viên tích cực thực hiện việc phân loại rác tại nguồn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm được tài nguyên, tận dụng được phế liệu tái chế. Đồng thời qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên và môi trường. Giảm thiểu tổng lượng rác thải ra môi trường, tiết kiệm chi phí thu gom, xử lý rác.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiển, UV BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủycùng lãnh đạo Quỹ TYM, Hội LHPN huyện Quế Võ và lãnh đạo xã Đại Xuân trao tặng thùng rác thải hữu cơ

Nguồn: quevo.bacninh.gov.vn
Các bài viết mới nhất