Bắc Ninh đạt nhiều giải tại Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU năm 2020

30/06/2020 08:51 Số lượt xem: 625

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng vừa tổ chức trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020.

Với chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc. Trong đó, Bắc Ninh giành 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và 3 giải Cây bút triển vọng.

Các cháu học sinh, đại diện nhà trường, phụ huynh và BCĐ Cuộc thi UPU tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao giải.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020, Bắc Ninh có hơn 100 nghìn bài dự thi của các em học sinh đến từ 295 trường học trên địa bàn tỉnh. Vượt qua nhiều vòng chấm, Bắc Ninh có 6 bài dự thi xuất sắc lọt vào vòng chung khảo (là một trong số ít địa phương trong cả nước có số lượng bài dự thi cao và đạt nhiều giải thưởng).

Kết quả, em Nguyễn Đoàn Thảo Trang, lớp 10 văn 1, Trường THPT chuyên Bắc Ninh đạt giải Ba; Em Vũ Thu Hằng, lớp 7A2, Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, T.P Bắc Ninh và em Đỗ Phương Thảo, lớp 10D1, Trường THCS Thuận Thành số 1, đạt giải Khuyến khích. 3 em đạt giải Cây bút triển vọng là: Hoàng Thị Thu Huyền, lớp 9D, Trường THCS Nguyễn Cao (Quế Võ); Trần Tuệ Tâm, lớp 10A12, Trường THPT Hàn Thuyên (T.P Bắc Ninh) và em Nguyễn Minh Giang, lớp 5A, Trường tiểu học Tương Giang (T.X Từ Sơn). Ngoài ra, Trường THPT chuyên Bắc Ninh còn giành được 1 giải tập thể.

Em Nguyễn Đoàn Thảo Trang, lớp 10 văn 1, Trường THPT chuyên Bắc Ninh đạt giải Ba.

Bắc Ninh giành được nhiều giải thưởng Quốc gia tại Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 là sự khích lệ, động viên to lớn đối với Ban Chỉ đạo Cuộc thi cấp tỉnh, các nhà trường, thầy, cô giáo và các em học sinh. Hy vọng học sinh Bắc Ninh sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đạt được trong các cuộc thi tiếp theo.

Tuệ Minh