Bắc Ninh triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50

08/01/2021 15:31 Số lượt xem: 28467

Sáng 08/01, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bưu điện tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh đoàn, Đài PT- TH tỉnh, Báo Bắc Ninh tổ chức Hội nghị  triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021)  trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Giáo dục và Đào tạo; Bưu điện tỉnh; Tỉnh Đoàn; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố cùng các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 đã kết thúc tốt đẹp. Tính cả nước có gần 600 ngàn bức thư dự thi trong đó Bắc Ninh có trên 102 nghìn bài  gửi về tham dự thi quốc gia. Cuộc thi nhằm giúp các em phát triển khả năng cảm thụ văn học, yêu cái thiện, sống nhân ái, khoan dung. Sau 5 vòng chấm, Ban giám khảo quốc gia đã lựa chọn  được 100 bức thư xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo; trong đó Bắc Ninh đạt 06 giải cá nhân (gồm 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích, 03 giải Cây bút triển vọng) và 01 giải tập thể. Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 đã trao tặng giấy khen và các phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. 

Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch, thể lệ, chủ đề và gợi ý cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 và những trao đổi của Hội nghị về đề tài cuộc thi tới đại diện các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Với chủ đề: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pademic).

Đ/c Nghiêm Văn Hách, PGĐ Sở TTTT trao Giấy khen cho em Nguyễn Đoàn Thảo Trang, đạt giải Ba.

Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được trong những lần tổ chức cuộc thi trước đây, hội nghị đã đặt ra mục đích và yêu cầu cụ thể: Triển khai kịp thời các nội dung về tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 đến các trường THPT, THCS, Tiểu học và các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh; Tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn các em học sinh trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia cuộc thi đạt kết quả tốt. Tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, động viên các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của con người, quê hương Kinh Bắc nhằm thu hút được nhiều trường, nhiều học sinh tham gia cuộc thi và đạt được các giải thưởng cao của Quốc gia và Quốc tế.

 

NT - Phòng BCVT