Thời tiết ngày 04/03/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Đã truy cập : 45211440

500 sinh viên Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam thực tập cộng đồng tại Bắc Ninh

14/01/2021 16:08 Số lượt xem: 420

Ngày 14/1, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam đã có buổi làm việc với Sở Y tế Bắc Ninh thống nhất kế hoạch thực tập cộng đồng cho 500 sinh viên Y khoa năm thứ 5 và năm thứ 4 (hệ liên kết Thiên Tân)năm học 2020 – 2021. Dự buổi làm việc có PGS.TS Đoàn Quang Huy – Phó giám đốc Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam; Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Tâm – Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh và đại diện lãnh đạo 7 trung tâm y tế huyện, thị xã sẽ tiếp nhận các sinh viên về thực tập.

Đoàn công tác Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Sở Y tế Bắc Ninh

Trong chương trình đào tạo của Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam, sinh viên y khoa năm thứ 5 (hệ y đa khoa và hệ y học cổ truyền) và năm thứ 4 (hệ liên kết Thiên Tân) sẽ phải hoàn thành thực tập cộng đồng; nhằm tiếp cận với nhiệm vụ thực tế, rèn luyện kĩ năng giao tiếp ứng xử, đạo đức nghề nghiệp và nâng cao năng lực thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2020 – 2021, Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam sẽ phối hợp với Sở Y tế Bắc Ninh tổ chức đợt thực tập cộng đồng cho 500 sinh viên thuộc 3 nhóm đối tượng: sinh viên ngành y khoa hệ chính quy trình độ đại học năm thứ 5, sinh viên ngành y học cổ truyền hệ chính quy trình độ đại học năm thứ 5 và sinh viên hệ liên kết Thiên Tân năm thứ 4. Dự kiến 500 sinh viên sẽ bắt đầu thực tế từ 1/3 đến 25/6, được chia thành 6 đợt, mỗi đợt thực tế trong 2 tuần tại 7 trung tâm y tế huyện, thị xã và 47 trạm y tế xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Phó giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Mục tiêu của đợt thực tập cộng đồng là sinh viên xác định được các vấn đề về sức khỏe cộng đồng, thực hiện chẩn đoán sức khỏe cộng đồng, bước đầu lập kế hoạch can thiệp bằng y học cổ truyền, kết hợp y học hiện đại; xác định được công tác tổ chức của Trạm Y tế xã và chức năng, nhiệm vụ của nhân viên y tế tuyến cơ sở, đặc biệt là bác sĩ y học cổ truyền tại tuyến cơ sở; ngoài ra có thể chăm sóc vườn thuốc Nam và tham gia các hoạt động khác của Trạm y tế do Trưởng Trạm y tế yêu cầu.

Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh phát biểu tại buổi làm việc

Đây là lần đầu tiên Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam liên hệ phối hợp với Sở Y tế Bắc Ninh trong việc đưa sinh viên về thực tập cộng đồng tại địa phương. Sở Y tế đã yêu cầu lãnh đạo 7 trung tâm y tế huyện, thị xã chỉ đạo các trạm y tế trên địa bàn có tiếp nhận sinh viên về thực tế bố trí, tạo điều kiện giúp đỡ các em tìm hiểu và làm việc trong thời gian thực tế được hiệu quả.

Nguyễn Oanh – Thanh Xuân