Thời tiết ngày 04/03/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7886

Đã truy cập : 45211380

Kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 tại BVĐK tỉnh và BVĐK Hồng Phúc

06/01/2021 10:12 Số lượt xem: 344

Sáng 6/1, đoàn kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Bá Quý, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh và BVĐK tư nhân Hồng Phúc. Đoàn đã chỉ ra những ưu – nhược điểm và hướng khắc phục cho các đơn vị được kiểm tra; hướng tới người dân được đón Tết Nguyên đán bình yên và an toàn.

BVĐK tỉnh mới đưa vào sử dụng hệ thống camera thân nhiệt tự động giúp phát hiện những trường hợp thân nhiệt cao bất thường

Tại BVĐK tỉnh, đoàn kiểm tra đánh giá cao những giải pháp mà đơn vị đã triển khai trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hệ thống bảng biển, thông báo được đơn vị trang bị ngay từ cổng ra vào, khu vực khám sàng lọc, phân luồng và tại tất cả các khoa, phòng chuyên môn. Bệnh viện bố trí riêng 2 khu vực đón tiếp, sàng lọc và phân luồng bệnh nhân riêng với ô tô và xe máy, khép kín và có mái che để đảm bảo tránh mưa, gió rét cho bệnh nhân. Tại đây, tất cả người bệnh và người nhà người bệnh ra, vào bệnh viện đều phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến trên ứng dụng điện thoại hoặc khai báo trực tiếp trên giấy. Đặc biệt, bệnh viện mới trang bị 2 hệ thống camera đo thân nhiệt tự động tại cổng đón tiếp, sàng lọc và phân luồng bệnh nhân và tại Trung tâm vận chuyển và cấp cứu 115; giúp tự động phát hiện các đối tượng có thân nhiệt cao bất thường để cảnh báo cho cán bộ y tế, giúp sàng lọc và phát hiện sớm ca bệnh.

Đoàn kiểm tra đề nghị BVĐK Hồng Phúc cần có sự phân luồng cụ thể tại khu vực tiếp đón bệnh nhân vào viện để cách li hiệu quả hơn

Làm việc với BVĐK Hồng Phúc, đoàn ghi nhận đơn vị đã có khu vực tiếp đón và cách li riêng biệt đối với bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Tuy nhiên, Sở Y tế cũng yêu cầu đơn vị cần có sự phân luồng cụ thể tại khu vực đón tiếp bệnh nhân khi mới vào viện; cần rõ ràng lối vào, lối ra riêng cho từng đối tượng bệnh nhân để khâu cách li được đảm bảo hơn. Ngoài ra, cũng đề nghị đơn vị bổ sung thêm hệ thống bảng biển điện tử, có phát sáng để cảnh báo những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ để sàng lọc đầy đủ, tránh bỏ sót các trường hợp nghi ngờ.

Hướng dẫn người dân khai báo y tế trên điện thoại di động

Theo kế hoạch, từ nay đến Tết Nguyên đán, Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn toàn tỉnh; tổ chức đợt cao điểm tại các đơn vị y tế nhằm đảm bảo người dân khi ra, vào cơ sở y tế được an toàn nhất, hạn chế tối đa việc để lọt đối tượng nghi ngờ mắc COVID-19 trong các đơn vị khám, chữa bệnh.

Nguyễn Oanh – Minh Hùng