Thời tiết ngày 05/12/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7525

Đã truy cập : 44159735

Tăng cường chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu

30/06/2020 07:55 Số lượt xem: 369

Hiện nay, một số tỉnh khu vực Tây Nguyên đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh bạch hầu như Kon Tum, Đắk Nông; đặc biệt đã có một trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu ác tính biến chứng. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh bạch hầu và các dịch bệnh mùa hè, Sở Y tế đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo triển khai công tác này.

Trong đó chỉ đạo các cơ quan truyền thông, phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn tăng cường triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, cung cấp những thông tin cần thiết cho nhân dân và cộng đồng; nhất là các bà mẹ, thầy, cô giáo biết để phát hiện sớm, cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh và phối hợp với cán bộ y tế trong việc tiêm phòng vắc xin có thành phần bạch hầu đầy đủ, đúng lịch…

Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương, khuyến cáo người dân hạn chế đi đến vùng có dịch nếu không cần thiết; khi trở về từ vùng có dịch cần chủ động khai báo, tự theo dõi tình trạng sức khỏe. Triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác tiêm chủng, đảm bảo tỷ lệ trẻ được tiêm chủng đầy đủ theo kế hoạch, rà soát và tổ chức tiêm vét, tiêm bù vắc xin cho các đối tượng trong diện chưa được tiêm chủng đầy đủ.

Các địa phương cũng cần tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Tiếp tục giám sát, quản lý chặt chẽ đối tượng nhập cảnh, người nước ngoài hiện đang làm việc, cư trú trên địa bàn quản lý, đặc biệt người từ vùng dịch về để có biện pháp cách ly, phòng, chống dịch bệnh kịp thời.

Nguyễn Oanh