Thời tiết ngày 16/01/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thu hồi thuốc viên nang mềm Dacodex do vi phạm mức độ 3

26/11/2020 14:14 Số lượt xem: 248

Cục Quản lí Dược – Bộ Y tế vừa có văn bản thông báo về việc thu hồi thuốc vi phạm mức độ 3. Trên cơ sở đó, Sở Y tế đã thông báo đến Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở khám chữa bệnh trong ngành và các doanh nghiệp kinh doanh thuốc về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc Viên nang mềm Dacodex để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thu hồi toàn quốc lô thuốc viên nang mềm Dacodex vi phạm mức độ 3

Cụ thể, đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc Viên nang mềm Dacodex (Dextromethorphan hydrobromid 15mg, guaifenesin 100mg), SĐK: VD-11224-10, số lô 030220; NSX: 26/02/2020; HD: 26/02/2023 do Công ty cổ phần Dược – vật tư y tế Hải Dương sản xuất. Lí do đình chỉ, thu hồi là mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Tính chất (vi phạm mức độ 3).

Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố thông báo tới các đơn vị kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn việc thu hồi toàn bộ thuốc không đạt chất lượng nêu trên và kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ sở, xử lí các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành. Yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh ngừng ngay việc sử dụng các thuốc không đạt chất lượng nêu trên; yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh thuốc ngừng ngay việc kinh doanh toàn bộ số thuốc này; thực hiện thu hồi và báo cáo kết quả cho Sở Y tế.

Dacodex là một trong những loại thuốc thuộc nhóm thuốc tác dụng đến đường hô hấp của cơ thể. Thuốc được sử dụng trong điều trị các chứng bệnh về hô hấp như viêm phổi, viêm mũi dị ứng, viêm thanh quản, viêm phế quản, kích thích màng phổi, sởi…

Nguyễn Oanh