Thời tiết ngày 28/02/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7490

Đã truy cập : 45199941

Viên nén Sabutamol 2mg bị dừng kinh doanh, phân phối, sử dụng

14/01/2021 16:15 Số lượt xem: 404

Căn cứ công văn của Cục Quản lí Dược – Bộ Y tế về việc thuốc viên nén Sabutamol 2mg, Sở Y tế có văn bản gửi Phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp kinh doanh thuốc và các đơn vị trong ngành về việc dừng kinh doanh, phân phối, sử dụng sản phẩm này.

Cụ thể, sản phẩm vi phạm là thuốc trên nhãn có ghi viên nén Sabutamol 2mg, số lô: 91719; HD: 12/2022, nhà sản xuất Laboratorires Ephac Co., Ltd (Cambodge). Sở Y tế yêu cầu phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố thông báo tới các đơn vị kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn biết để không được kinh doanh, phân phối, sử dụng thuốc trên. Đồng thời tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn quản lý, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân kinh doanh, buôn bán thuốc trên nhãn ghi viên nén Sabutamol 2mg nêu trên. Sở Y tế cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh thuốc không được buôn bán, sử dụng lô thuốc trên.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh tăng cường lấy mẫu kiểm tra chất lượng, báo cáo về Sở Y tế nếu phát hiện các lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng; giao trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền thông tin tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng lô thuốc viên nén Sabutamol giả nêu trên.

Nguyễn Oanh