Ban CHQS thành phố gặp mặt, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

23/08/2019 06:51 Số lượt xem: 66

Hưởng ứng phong trào “Lực lượng vũ trang thành phố chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng 22/8, Ban CHQS thành phố tổ chức buổi gặp mặt và trao quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, năm học 2019 – 2020.

Đến dự có đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố.

Đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó

Thiết thực hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ năm 2018, Đảng ủy – Chỉ huy Ban CHQS thành phố đã tổ chức vận động cán bộ, nhân viên cơ quan và cán bộ, chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện quyên góp, ủng hộ, xây dựng quỹ “Lực lượng vũ trang thành phố Bắc Ninh chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Từ nguồn quỹ này, Ban CHQS thành phố đã kịp thời giúp đỡ nhiều gia đình nghèo, gia đình chính sách, cán bộ chiến sỹ dân quân có hoàn cảnh khó khăn, chiến sỹ đang tại ngũ trong quân đội gia đình gặp khó khăn đột xuất với tổng số tiền 112 triệu đồng.

Đặc biệt, trong dịp chuẩn bị cho năm học mới 2019 – 2020, Ban CHQS thành phố tặng 19 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1.850.000 đồng cho 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Những món quà tuy nhỏ mang nhưng đầy ý nghĩa, chứa đựng tình cảm của lực lượng vũ trang thành phố, giúp các cháu vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, có thêm động lực trên con đường hướng tới tương lai. Đây cũng là hoạt động thiết thực của lực lượng vũ trang thành phố hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên ghi nhận, biểu dương những hoạt động thiết thực của Ban CHQS thành phố trong thời gian qua, góp phần cùng Cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và hậu phương quân quân đội, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân ngày cảng vững mạnh.

Trực tiếp trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy động viên, khích lệ các cháu tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt lên trong mọi hoàn cảnh, thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, mai sau góp sức xây dựng thành phố ngày càng hiện đại, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vũ Chí Kiên  đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là Ban CHQS thành phố tiếp tục nghiên cứu, thực hiện các mô hình Dân vận khéo mang lại hiệu quả thiết thực. Đồng thời triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động hưởng ứng phong trào “Lực lượng vũ trang thành phố chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh