Bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên ngành GD&ĐT thành phố năm 2019

13/08/2019 16:55 Số lượt xem: 138

Ngày 13/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Bắc Ninh phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trực thuộc. Dự hội nghị có đồng chí: Lưu Đình Thực, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Tại hội nghị, gần 1.500 cán bộ quản lý, giáo viên ngành GD&ĐT thành phố được xem bộ phim tài liệu "Nhớ lời Bác dặn", qua sự chia sẻ của các nhân chứng, nhà nghiên cứu về những lần được gặp, gần Bác, được nghe, thấm thía những điều Bác dạy và những giá trị được đúc kết lại trong di chúc của Người; đồng thời được truyền đạt các chuyên đề: Xu hướng phát triển công nghệ tác động đến GD&ĐT Bắc Ninh và các yếu tố liên quan đến đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay; Những yếu tố tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với GD&ĐT; Những thuận lợi và khó khăn, thách thức đối với giáo dục thành phố Bắc Ninh; Bắc Ninh trong quá trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; Yếu tố văn hóa và phi giá trị phái sinh; Vấn đề tâm lý con người, khả năng thay đổi và hành động đổi mới...Thông báo kết quả năm học 2018 - 2019 và quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT thành phố năm học 2019 - 2020.

Chuyên gia Viện Nghiên cứu phát triển KT - XH tỉnh giới thiệu các chuyên đề tại hội nghị

Sau hội nghị, mỗi cán bộ quản lý, giáo viên ngành GD&ĐT thành phố viết bài thu hoạch bầy tỏ quan điểm, nhận thức của bản thân; đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện những nội dung được học tập, quán triệt, phương hướng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, vận dụng sáng tạo những kiến thức được trang bị để làm tốt công tác lãnh đạo và thực hiện các nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT trong sự nghiệp CNH, HĐH quê hương, xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.

Phúc Hưng - Đài phát thanh TP Bắc Ninh