Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri TX Từ Sơn sau kỳ họp Thứ X – Quốc hội khóa XIV.

04/12/2020 10:58 Số lượt xem: 205

Sáng ngày 25/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã về tiếp xúc cử tri Thị xã Từ Sơn. Dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Trần Thị Hằng – ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đ/c Vương Quốc Tuấn - ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía TX có các đồng chí Lê Xuân Lợi – TUV – Bí thư Thị ủy, Trần Quang Huy – Chủ tịch HĐND TX, Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó Bí thư TT Thị ủy, Hoàng Bá Huy – Phó Bí thư TU – Chủ tịch UBND TX.

Tại hội nghị, Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả, nội dung Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp; cử tri thị xã Từ Sơn vui mừng trước những kết quả thực hiện đường lối đổi mới và đồng tình, nhất trí với các quyết sách của Đảng, Nhà nước. Cử tri cũng kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, giải quyết một số vấn đề liên quan đến xử lý rác thải sinh hoạt , quy hoạch và xây dựng các lò đốt rác, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường; đề nghị các ngành chức năng có giải pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông; để nghị tỉnh Bắc Ninh giúp đỡ để Thị xã Từ Sơn sơm trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh, trong đó sớm phê duyệt nâng cấp 5 xã lên phường, xây dựng bệnh viện đa khoa TX và quan tâm xây dựng các thiết thế văn hóa như Sân vận động, Trung tâm VHTT và các tiêu chí còn thiếu…Cử tri công ty Bắc Đuống đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm và có chính sách xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công trình thủy lợi; đề nghị TX có giải pháp để thu gom, xử lý nước thải và rác thải tránh tình trạng đổ rác thải xuống lòng kênh gây ách tắc dòng chảy ảnh hưởng đến tưới tiêu cho sản xuất; tạo điều kiện để hợp đồng vận chuyển rác thải vớt từ các kênh đưa đi xử lý; cử tri xã Phù Chẩn đề nghị quan tâm đến công tác báo chí và tăng cường quản lý nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, quan tâm giải quyết các dự án đất DCDV …

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến - ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã cảm ơn sự ủng hộ của cử tri để đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh hoàn thành nhiệm vụ; đồng chí hoan nghênh các ý kiến tâm huyết, sát thực của cử tri thị xã Từ Sơn, đồng thời mong muốn TX và các xã, phường tập trung rà soát để tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra năm 2020, góp phần cũng tỉnh Bắc Ninh hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh cũng đã trực tiếp trả lờ và lãm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị. Đồng thời tiếp thu ý kiến cử tri, giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp đầy đủ để báo cáo Quốc hội và gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết theo quy định./.

Hồng Dinh