BTV Thị ủy họp phiên thường kỳ tháng 3/2021

05/03/2021 08:42 Số lượt xem: 225

Thực hiện chương trình công tác tháng 3, sáng ngày 4/3, BTV thị ủy Từ Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2021. Đồng chí Lê Xuân lợi TVU – Bí Thư thị ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Lợi ủy viên BTV tỉnh ủy – Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh- phụ trách Đảng bộ Thị xã Từ Sơn, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh.  Đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch HĐND TX, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Phó Bí thư TT TU, đồng chí Hoàng Bá Huy – Phó Bí thư TU – Chủ tịch UBND TX.

     Trong phiên họp kỳ này, BTV thị ủy đã tập trung nghe và cho ý kiến vào báo cáo tiến độ thực hiện để án xây dựng Thị xã Từ Sơn trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, thời gian qua, UBND TX đã triển khai theo chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Nội vụ đảm bảo đúng trình tự, thủ tục quy định; đã hoàn thành dự thảo đề án, thực hiện xong việc lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị TX, các Sở ngành của tỉnh có liên quan cho bản dự thảo và chỉ đạo UBND các phường lập, niêm yết công khai danh sách cử tri và lấy ý kiến cử tri trên địa bàn theo đúng quy định.

      Đối với dự án xây dựng công viên Thị xã Từ Sơn và nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo, đến nay các hạng mục và các gói thầu đang được tập trung triển khai thực hiện, trong đó đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục nhà chòi, nhà sắp lễ, tượng đài, phù điêu…trên tinh thần phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/7/2021. Yêu cầu ban quản lý các dự án tham mưu với UBND TX triển khai thực hiện các gói thầu trong dự án công viên Từ Sơn và nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo theo quy định; UBND TX chỉ đạo các ngành liên quan và đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, từng bước tháo gỡ khó khăn về vốn để thực hiện kịp tiến độ.

      Về nội dung tờ trình về đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ trên địa bàn TX, BTV thị ủy đã thống nhất chỉ đạo các phường có dự án đất dân cư dịch vụ tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ và triển khai thực hiện theo Kết luận số 39 và kết luận số 77 của tỉnh và văn bản của Sở tài nguyên môi trường tỉnh nhằm sớm bàn giao đất DCDV đến các hộ gia đình.

      Cũng trong phiên họp kỳ này, BTV TU đã thông qua các nội dung như báo cáo kế hoạch kiểm tra các dịch vụ văn hóa và quản lý Lễ hội năm 2021, kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết 15 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế trang trại VAC trên địa bàn TX; kế hoạch bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TX, kế hoạch phát triển lớp đảng viên hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo (8/8/1921-8/8/2021), kế hoạch tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi TX Từ Sơn năm 2021, sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiến hành quy trình giới thiệu người ứng của đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND TX  khóa 19 nhiệm kỳ 2021-2026 đối với các đồng chí cán bộ, lãnh đạo của TX cùng 1 số nội dung quan  trọng khác.

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Lợi ủy viên BTV Tỉnh ủy- Chủ tịch UB MTTQ tỉnh đã tán thành việc triển khai thực hiện đề án Thành lập thành phố Từ Sơn trực thuộc tỉnh, đồng chí cũng đề nghị TX Từ Sơn tập trung lãnh đạo thực hiện cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Về thực hiện dự án đất dân cư dịch vụ, đồng chí đề nghị BTV TU, UBND TX tiếp tục cân nhắc, thận trọng khi triển khai thực hiện; nhất là giao trách nhiệm đến lãnh đạo các địa phương có đất DCDV trong triển khai thực hiện; bàn cách làm và vận dụng thực hiện các Nghị quyết với thực tế để sớm  thực hiện giao đất đến nhân dân, đồng thời chú trọng làm tốt công tác quản lý đất đai và thực hiện các nhiệm vụ chính trị đề ra trong năm 2021.

      Kết luận tại phiên họp, đồng chí Lê Xuân Lợi – TUV – Bí thư thị ủy yêu cầu UBND TX và các ngành liên quan bám sát kế hoạch để thực hiện các nhiệm vụ, trong đó tập trung thực hiện đề án xây dựng Từ Sơn trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh kịp tiến độ; đôn đốc tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ xây dựng công viên Từ Sơn và khu lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí (8/8/1921-8/8/2021); triển khai các gói thầu đảm bảo tiến độ, bám sát kế hoạch đề ra và thực hiện ghi vốn xây dựng phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/7; Đối với dự án đất DCDV yêu cầu UBND TX chỉ đạo các phường có dự án tiếp tục củng cố hồ sơ và tổng hợp báo cáo tại hội nghị BCH trong thời gian tới để chỉ đạo thực hiện. Cùng với đó tập trung cao thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp theo đúng các mốc thời gian, chú trọng công tác giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu HĐND và kiểm tra rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020-2025 và giai đoạn tới. Bí thư thị ủy cũng yêu cầu các ngành, các đơn vị tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với phòng chống dịch Covid 19

HD - XK