Hội nghị giao ban công tác tư tưởng tháng 1/2021

23/01/2021 09:47 Số lượt xem: 147

Chiều ngày 21/01/2021, Ban Tuyên giáo thị ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng tháng 1/2021, đồng chí Lê Văn Nam – UVBTV thị ủy, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác tuyên giáo tháng1, phương hướng nhiệm vụ công tác tuyên giáo tháng 2/2021. Tháng qua tình hình tư tưởng cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn cơ bản ổn định, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Thị ủy đã chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021, bàn các giải pháp thúc đẩy kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong năm 2021. Tuy nhiên, nhân dân trên địa bàn còn băn khoăn một số vấn đề như: Tình hình giá cả, hàng hóa, thị trường tăng lên đáng kể, hiện tượng trộm cắp cướp giật có xu hướng tăng lên, vấn đề cháy nổ cũng gia tăng, tình trạng ô nhiễm môi trường, dịch bệnh ..vẫn còn phức tạp.

Phát biểu tại hội nghị đại biểu các xã, phường đã đề nghị thị xã và các cấp, các ngành liên quan chỉ đạo tăng cường đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm trong dịp tết, kịp thời giải quyết những vấn đề vướng mắc ở cơ sở; Tăng cường công tác đảm bảo ANTT, công tác tuyển quân năm 2021, quan tâm thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách và hộ nghèo. ..Tại hội nghị đại diện lãnh đạo các ngành liên quan của thị xã cũng đã làm rõ một số vấn đề liên quan và đề nghị các xã, phường tiếp tục phối hợp làm tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác đảm bảo ANTT và hoàn thành công tác tuyên quân năm 2021.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Văn Nam – Trưởng Ban tuyên giáo thị ủy đã đề nghị các chi, đảng bộ và  Ban tuyên giáo của xã, phường thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ Đảng viên để kịp thời phản ánh tới các cấp, các ngành liên quan. Trước mắt các chi, đảng bộ và các xã, phường tập trung đẩy mạnh sản xuất vụ xuân, tăng cường công tác quản lý lễ hội, nêu cao tinh thần cảnh giác với các tội phạm, tệ nạn xã hội; Làm tốt công tác tuyên truyền động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu. Đồng thời, quan tâm đến công tác thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, tạo điều kiện cho nhân dân được đón tết Tân Sửu an toàn và yên vui./.

Châu Loan - Chu Sơn