Hội nghị lần thứ I hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972 thị xã Từ Sơn

22/08/2019 07:56 Số lượt xem: 41

Sáng ngày 16/8, hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972 thị xã Từ Sơn đã tổ chức hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2018-2023.

Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972 thị xã Từ Sơn được thành lập ngày 16/8/2018 ban đầu có 7 thành viên. Đến nay, sau 1 năm đi vào hoạt động, cơ cấu, tổ chức hội đã có sự thay đổi tích cực. Hiện hội có 48 thành viên ở 9/12 xã, phường trong thị xã. Hội sớm ổn định tổ chức và có nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức đi thăm lại chiến trường xưa, tham gia tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, thăm hỏi, tặng quà hội viên và thân nhân hội viênvào các dịp hiếu hỉ, ốm đau, mừng thọ, tặng quà mẹ VNAH có con hy sinh tại Quảng Trị… Bên cạnh đó, các hội viên còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao nâng cao đời sống tinh thần. Trong năm có 1 hội viên đã đạt giải nhất toàn quốc cuộc thi Lục bát Trường Sơn và giải nhất cuộc thi sáng tác thơ văn của hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Nhân dịp này, Hội Thành cổ Quảng Trị 1972 thị xã Từ Sơn đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 1 mái ấm tình thương cho hội viên Trần Đình Thuận-thôn Phúc Tinh, xã Tam Sơn. Đặc biệt, hội viên Phạm Đăng Kiểm đã trao tặng cho Bảo tàng Bắc Ninh một kỷ vật chiến tranh là chiếc áo chiến sĩ ông mặc khi tham gia chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị, chiếc áo thấm máu của người đồng đội bên cạnh đã hy sinh còn ông trúng đạn bị thương nặng nhưng may mắn sống sót trở về. Suốt mấy chục năm qua, chiếc áo được ông gìn giữ nâng niu để không bao giờ quên về một thời tuổi trẻ đã cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc./.

Thu Thủy - Xuân Khương