Hội nghị xin ý kiến đóng góp đề cương trưng bày chi tiết Bảo tàng Từ Sơn

08/03/2021 08:51 Số lượt xem: 195

     Sáng ngày 5/3, Ủy ban nhân dân thị xã Từ Sơn tổ chức hội nghị xin ý kiến đóng góp đề cương trưng bày chi tết Bảo tàng Từ Sơn. Đồng chí Nguyễn Thế Tuấn – UV BTV Thị Uỷ - Phó chủ tịch thường trực UBND thị xã – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chủ trì hội nghị; đồng chí Trần Quang Huy - chủ tịch HĐND thị xã cùng dự.

Đơn vị tư vấn trình bày đề cương trưng bày chi tiết Bảo tàng Từ Sơn

     Dự hội nghị còn có các đồng chí trong thành viên Hội đồng tư vấn, các đồng chí trong thường trực UBND, HĐND thị xã, đơn vị tư vấn thiết kế và các phòng ban liên quan.

     Hội đồng đã được nghe đơn vị tư vấn Công ty CPTV đầu tư mỹ thuật Hà Nội trình bày tóm tắt nội dung đề cương trưng bày chi tiết Bảo tàng Từ Sơn. Bảo tàng Từ Sơn có tổng diện tích trưng bày 1.091,4m2, Dự kiến không gian trưng bày của mặt bằng tầng 1 được phân định thành 3 không gian chính: Không gian khánh tiết và không gian trưng bày 2 chủ đề “Từ Sơn lịch sử vùng đất và con người”  vàTừ Sơn quê hương của các vị vua triều Lý” . Tầng 2 là nơi trưng bày 4 chủ đề “Từ Sơn - vùng đất khoa bảng hiếu học”; “Từ Sơn - những mốc son lịch sử và quê hương của các nhà cách mạng nổi tiếng”; “Các làng nghề truyền thống”; “Từ Sơn - Tiềm năng, Hiện tại và Tương lai. Sau khi đơn vị tư vấn trình bày tóm tắt nội dung đề cương trưng bày chi tiết, các thành viên hội đồng đã thảo luận nghiêm túc, khách quan và thẳng thắn, khẳng định sự nỗ lực trong một thời gian ngắn đã chuẩn bị được nội dung khoa học, bản vẽ, thiết kế bảo tàng Từ Sơn; Đồng thời góp ý nhưng vấn đề cụ thể để hoàn thiện đề cương trưng bày chi tiết và giải pháp thiết kế nội thất và mở rộng không gian trưng bày ra khuôn viên bảo tàng.

     Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã - Chủ tịch Hội đồng cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học, các đồng chí thành viên Hội đồng đã tham gia đóng góp rất về nội dung trưng bày Bảo tàng Từ Sơn. Chủ tịch hội đồng giao Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp đơn vị tư vấn nghiên cứu tên gọi và chỉnh sửa lại nội dung trưng bày cho phù hợp, trưng bày cần tạo những điểm nhấn theo góp ý các thành viên Hội đồng; Phòng Văn hóa và Thông tin, Ban Quản lý các dự án thị xã phối hợp đơn vị tư vấn triển khai các bước đầu tư đảm bảo theo đúng quy định của Pháp Luật. Phòng Văn hoá & thông tin thị xã tiếp tục tham mưu văn bản đôn đốc các cơ sở hiến tặng hiện vật trưng bày tại bảo tàng.

NP