Từ Sơn tổ chức Hội thi “ Nhà nông đua tài “ năm 2019

10/09/2019 08:40 Số lượt xem: 157

        Sáng ngày 06/9/2019, Thị xã Từ Sơn đã tổ chức hội thi “ Nhà nông đua tài “ năm 2019.  Tới dự có các đồng Nguyễn Công Thao – Phó chủ tịch HND tỉnh Bắc Ninh; Trần Quang Huy – tỉnh ủy viên, bí thư thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Thị Lệ Tuyết – Ủy Viên BTV thị ủy,  phó chủ tịch HĐND thị xã, Đàm Thế Sử - Ủy viên BTV thị ủy, Trưởng ban dân vận thị ủy; Lê Văn Nam – UV BTV thị ủy, Trưởng Ban tuyên Giáo thị ủy; Trần Đức Quyết – phó chủ tịch UBND thị xã cùng đông đảo cán bộ, hội viên nông dân các xã, phường trên toàn thị xã.

        Tham dự hội thi có 12 đội với mỗi đội có từ 10 đến 15 thành viên ở đến từ 12/12 xã, phường trên địa bàn tham gia tranh tài. Hội thi với chủ đề:  Nông dân với môi trường và an toàn thực phẩm. Vai trò, trách nhiệm  của các cấp Hội trong công tác xây dựng tổ chức hội và các phong trào thi đua xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần xây dựng  quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh. Bước vào hội thi, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi đó là : Lời chào nông dân, cùng nhau giải đáp và thi tiểu phẩm. Thời gian thỉ của mỗi đội ở cả 3 phần không quá 20 phút.

         Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi năm nay các đội tham gia đều thể hiện tốt tài năng, sáng tạo của mình dưới hình thức sân khấu hóa  giúp cho khá giả hiểu rõ, đầy đủ, sâu sắc nội dung chủ đề hội thi đưa ra. Đồng thời, diễn xuất khá ăn ý, điều luyện, phần trang phục cũng được các đội trú trọng, đầu tư đẹp mắt và phù hợp với từng phần thi. Nhiều đội còn chuẩn bị đạo cụ để phụ trợ cho phần diễn xuất thêm sinh động. Ở phần thi “ Cùng nhau giải đáp” đây là phần thi kiến thức, hầu hết các đội đều nắm chắc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước  và các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản của các cấp, các ngành liên quan đến vấn đè môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm; Vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong công tác xây dựng tổ chức hội và bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm nông nghiệp nông thôn…Vì vậy các đội đã trả lời khá lưu loát và liên hệ  sâu sát với thực tiễn. Đặc biệt ở phần Tiểu phẩm : Với tài năng diễn xuất các thí sinh dự thi không chỉ giúp khán giả hiểu sâu, hiểu rõ hơn về nội dung chủ đề cuộc thi mà còn đem đến cho khản giả những tiếng cười sảng khoải, góp phần cho Hội thi sôi nổi và sinh động hơn.

        Đây là dịp để cán bộ hội viên nông dân giao lưu học hỏi, nâng cao nhận thức  về tầm quan trọng của môi trường và an toàn thực phẩm đối với cuốc sống cộng đồng, thực trạng ô nhiễm môi trường, vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay, vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, nhất là vai trò của cán bộ hội viên nông dân trong công tác bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn thực phảm, qua đó nhằm làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp và đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng.

         Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã lựa chọn các đội xuất sắc và đã trao giải  nhất cho đội phường Đình Bảng, trao giải nhì cho 2 đội: phường Tân Hồng,  và Trang Hạ; Trao giải ba cho 3 đội: Phù Chẩn ,Tam Sơn và Hương Mạc cùng nhiều giải khác./.

Châu Loan