UBND thị xã Từ Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1/2021

21/01/2021 14:48 Số lượt xem: 153

Sáng ngày 20/1, UBND thị xã Từ Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1/2021. Đ/c Hoàng Bá Huy- Phó Bí thư TU, CT UBND thị xã chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp kỳ này, UBND TX đã tập trung cho ý kiến về kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021; tình hình triển khai thực hiện Đề án xây dựng thị xã Từ Sơn trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh; Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp lần thứ IX năm 2021.

Đối với nhiệm vụ tuyển quân, 12/12 xã phường đã họp xong Hội đồng NVQS chốt danh sách bình cử công dân nhập ngũ năm 2021, hiện các đơn vị đang tập trung nắm tình hình, tổ chức các hoạt động động viên thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Theo kế hoạch, Thị xã tổ chức lễ giao nhận quân vào ngày 27/2/2021 (tức ngày 16/1 âm lịch), tại sân hội trường TX. Đảm bảo các nghi lễ diễn ra chặt chẽ, trang trọng, đủ thành phần, giao nhận quân nhanh gọn, chính xác, an toàn tuyệt đối.

Về tình hình triển khai thực hiện Đề án xây dựng thị xã Từ Sơn trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh, tại phiên họp, đơn vị tư vấn là Cty CP Đầu tư và Phát triển đô thị An Phát đã trình bày nội dung đề án và kế hoạch triển khai xây dựng hồ sơ thực hiện Đề án trong giai đoạn tiếp theo. Dự kiến cuối tháng 1/2021, UBND thị xã sẽ lập tờ trình xin chủ trương lấy ý kiến cử tri gửi UBND tỉnh, trong tháng 2 sẽ ban hành Kế hoạch lấy ý kiến cử tri; tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ xin ý kiến các Sở ngành tại tỉnh, hoàn thành việc xây dựng bản đồ chung của thị xã và đến cuối tháng 3/2021 sẽ thông qua HĐND các phường và thị xã. Đầu tháng 4 hoàn thiện hồ sơ Đề án nộp UBND tỉnh xem xét.

Theo Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp năm 2021 sẽ bắt đầu từ cấp cơ sở, được tổ chức từ tháng 2 đến tháng 8/2021, các môn thi đấu được lựa chọn từ 5 môn thể thao trở lên, có thế mạnh, truyền thống tại địa phương kết hợp với các trò chơi dân gian,  tạo không khí sôi nổi trong học tập, công tác, nâng cao sức khỏe. Cấp thị xã sẽ dự kiến tổ chức 10 môn thi đấu và trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10/2021.

Phát biểu kết luận từng nội dung, Đồng chí Phó Bí thư Thị ủy, CT UBND TX Hoàng Bá Huy chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể đối với các cơ quan, đơn vị địa phương. Về công tác giao nhận quân, đ/c chỉ đạo các cơ quan liên quan bám sát yêu cầu nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác tuyên truyền động viên tân binh trước ngày nhập ngũ và tổ chức nghi lễ giao quân đảm bảo trang trọng, đủ thành phần, giao nhận quân nhanh gọn, chính xác, đủ quân số. Đối với việc thực hiện Đề án xây dựng thị xã Từ Sơn trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh, đ/c lưu ý Đơn vị tư vấn và các phòng chuyên môn chú ý mốc công việc để thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra. Giao phòng Nội vụ xây dựng văn bản trình Sở Nội vụ, UBND tỉnh xin ý kiến lấy ý kiến cử tri; Đài phát thanh TX tập trung thực hiện phim tài liệu thành lập TX thành Thành phố; phòng TCKH trên cơ sở nhiệm vụ giao cho các cơ quan, đơn vị bố trí nguồn kinh phí để thực hiện Đề án. Đ/c cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ theo nhiệm vụ được phân công phối hợp cùng thực hiện đảm bảo việc tổ chức đại hội TDTT các cấp năm 2021 được tiến hành chu đáo và thành công tốt đẹp.

Thanh Mai - Xuân Khương