UBND TX Từ Sơn họp bàn tổ chức hội chợ

14/08/2019 10:21 Số lượt xem: 86

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện Từ Sơn nay là thị xã Từ Sơn, sáng ngày 6/8, UBND thị xã Từ Sơn tổ chức cuộc họp với BTC hội chợ Thương mại quảng bá thương hiệu các làng nghề và dịch vụ, thời trang và ẩm thực cùng các đơn vị liên. Đ/c Hoàng Bá Huy- Phó CT UBND thị xã, trưởng ban tổ chức Hội chợ chủ trì HN.

Theo dự kiến, Hội chợ Thương mại quảng bá thương hiệu các làng nghề và dịch vụ, thời trang và ẩm thực thị xã sẽ được tổ chức trong 8 ngày, khai mạc vào tối ngày 23/8 và kéo dài đến hết ngày 30/8/2019, tại khu đô thị Hanaka Paris Từ Sơn. Quy mô khoảng 200 gian hàng, trong đó có 20 gian hàng đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của TX, còn lại là các mặt hàng vải lụa, thời trang, ẩm thực, các mặt hàng thương mại tổng hợp như máy móc, nông nghiệp, gia vị, đồ gỗ, vật liệu nội thất, đồ trang trí ngoại thất, đồ dùng gia đình có 100 gian hàng.

Hiện đơn vị tổ chức Hội chợ - Công ty CP Tập đoàn Thương mại và Truyền thông Bắc Hà đã thực hiện xong việc thiết kế, in ấn brochure, gian hàng hội chợ theo qui định; tiếp tục mời gọi các doanh nghiệp tham gia hội chợ; đồng thời chuẩn bị các điều kiện để thi công dàn dựng nhà bạt, dàn dựng gian hàng tiêu chuẩn, lắp đặt sân khấu, âm thanh, ánh sáng… phục vụ hội chợ. Tập đoàn Hanaka đang đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị tổ chức Hội chợ vào ngày 13/8. Tổ chức thiết kế và thi công cổng chính hội chợ, trang trí khu điểm nhấn chính của hội chợ, đường dẫn nội bộ, khu vực ngoài khuôn viên hội chợ… Các đơn vị liên quan như Điện lực cũng đã khảo sát nguồn điện, lập xong phương án cấp điện lưới và điện dự phòng phục vụ trong thời gian diễn ra Hội chợ. Công an thị xã xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng đảm bảo công tác PCCC, ATGT, giữ ổn định ANTT khu vực hội chợ…

Kết luận HN, Đ/c Phó CT UBND thị xã, trưởng BTC hội chợ Hoàng Bá Huy yêu cầu đơn vị tổ chức Hội chợ cùng với Tập đoàn Hanaka làm tốt công tác phối hợp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc được giao. Trong đó Tập đoàn Hanaka khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị cơ sở vật chất hạ tầng, mặt bằng tổ chức hội chợ đảm bảo quy mô 200 gian hàng tiêu chuẩn và lối đi, bố trí sân khấu. Đặc biệt sớm triển khai nút thông xe khi các xe chở các mặt hàng vào hội chợ tránh ắc tắc giao thông. Về chương trình ca nhạc diễn ra trong hội chợ, 2 đơn vị cần có sự thống nhất để lên maket tuyên truyền, quảng bá. Đối với các mặt hàng thuộc gian hàng của thị xã, quan điểm là phải mang nét đặc trưng nhất của thị xã như gỗ, bánh phu thê Đình Bảng, chả giò Tân Hồng, kẹo lạc Trang Hạ, gạo nếp Tương Giang, dệt may Tương Giang, rượu Đồng Nguyên, sắt thép Châu Khê. Và giao đơn vị tổ chức hội chợ thiết kê gian hàng không cố định về kích thước và phải tạo điểm nhấn tại khu hội chợ. Các địa phương có sản phẩm trưng bày sớm triển khai kế hoạch, bố trí con người giới thiệu sản phẩm, đảm bảo an toàn tại từng gian hàng.

Hội chợ là một trong các hoạt động trong chuỗi sự kiện nhằm chào mằng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện nay là TX Từ Sơn, do đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm tốt công tác đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ, vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường, từ đó góp phần nâng cao uy tín vị thế của TX Từ Sơn trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và hội nhập quốc tế.

Thanh Mai, Chu Sơn