Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh

27/05/2022 08:00 Số lượt xem: 277

Ngày 25/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI,  nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội được đón tiếp đồng chí Trịnh Hữu Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Phạm Kiên Cường – UVBCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội; các đồng chí đại diện Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở, đại diện các tổ chức Công đoàn, Cựu chiến binh; các đồng chí Nguyên Bí thư Đoàn Sở qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Thị Mí – Phó Bí thư Đoàn Sở khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022

đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Đồng chí Phạm Kiên Cường – UVBCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan

quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Ảnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL

thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Sở tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và có 8 đơn vị đoàn trực thuộc với 219 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt. Nhiệm kỳ 2017 – 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Sở đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và những bước phát triển mới. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, truyền thống văn hóa cho đoàn viên thanh niên luôn được quan tâm, triển khai thực hiện hiệu quả với nội dung, hình thức phong phú; 100% đoàn viên được học tập, quán triệt chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chương trình, kế hoạch hoạt động của Đoàn…

Cùng với đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, gương mẫu chấp hành nghiêm mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của cơ quan cũng như điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Các Đại biểu dự phiên thứ nhất tại Đại hội

Một số hoạt động tình nguyện nổi bật của Đoàn Thanh niên Sở trong nhiệm kỳ như: tổ chức chương trình văn nghệ “Tuổi trẻ theo dấu chân những người anh hùng” và tặng quà gia đình chính sách tại xã Trung Kênh, huyện Lương Tài; phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Giang Sơn, huyện Gia Bình thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” với chiều dài 2km tổng kinh phí trên 30 triệu đồng tại thôn Hữu Ái, xã Giang Sơn. Phối hợp với Công đoàn Sở tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020” với gần 30 lượt đoàn viên tham gia. Phát động chương trình “Sát cánh cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19”. Chương trình đã quyên góp được gần 300 triệu đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm trị giá hơn 500 triệu đồng gồm: khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ, nhu yếu phẩm… trao tặng cho các bệnh viện và các khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh. Tham gia công tác tình nguyện tại Seagame 31 với nhiệm vụ hỗ trợ đưa đón các quan chức, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài các nước bạn, truyền đạt cung cấp thông tin, hỗ trợ hướng dẫn các đoàn đến tham dự Seagame trên địa bàn tỉnh…

Trong nhiệm kỳ, các đơn vị Đoàn đã giới thiệu cho Đảng 42 đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, kết nạp và có 30 đồng chí được kết nạp Đảng.

Với những thành tích trên, trong nhiệm kỳ đã có nhiều tập thể và cá nhân được nhận các hình thức khen thưởng các cấp từ Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Tỉnh đoàn, Trung ương Đoàn…

Đồng chí Trịnh Hữu Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Sở Trịnh Hữu Hùng ghi nhận, biểu dương những thành tích của Đoàn Thanh niên Sở đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần cùng tập thể Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy đề nghị Đoàn Thanh niên Sở cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, truyền thống văn hóa cho đoàn viên thanh niên. Phải gắn các hoạt động của Đoàn Thanh niên với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trên các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình. Bên cạnh đó, tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên, xứng đáng là người bạn đồng hành của thanh niên và đội dự bị tin cậy của Đảng.

Ban chấp hành Đoàn Sở cần sâu sát hơn nữa đối với đoàn viên, nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời động viên, khuyến khích đoàn viên vươn lên tự học tập, học hỏi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phục vụ tốt nhất công tác xây dựng và quản lý nhà nước về Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí; bầu 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VII.

Đại biểu dự Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn Sở khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đoàn Sở khóa VI đã bầu Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, bầu Bí thư và 01 Phó Bí thư. Đồng chí Nguyễn Thị Mí, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở khóa V được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Lãnh đạo Đoàn Khối CCQ&DN tỉnh; Lãnh đạo Đảng ủy Sở VH,TT&DL

chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Đoàn Sở khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Sau 01 ngày làm việc tích cực, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Thành công nổi bật và cũng là dấu ấn sâu sắc của Đại hội là sự thể hiện một cách nhất quán lòng trung thành và niềm tin sâu sắc của tuổi trẻ đối với mọi chủ trương, đường lối của Đảng, thể hiện sự đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và sức mạnh của thanh niên toàn Sở./. 

H.H